Trà xanh, thức uống quen thuộc trong đời sống hàng ngày kết hợp cùng muối – một gia vị không thể thiếu trên mỗi mâm cơm Việt có thể đem lại những bất ngờ nào đây?

Tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị là: Một ít lá trà khô, muối, mặt nạ và một chiếc kéo. Đầu tiên tách nhẹ 2 lớp mặt nạ đắp mặt, rải một ít muối mặt bên này và vài lá trà khô ở mặt bên kia, quấn chúng lại với nhau thành gói để sử dụng cho các việc sau đây:

1. Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Chất popyphenols trong lá trà có khả năng hấp thụ mùi, còn muối nhận nhiệm vụ khử mùi. Kết quả sẽ rõ chỉ sau 1 đêm.

2. Hút ẩm trong hộp bảo quản thực phẩm

Lá trà và muối đều có công dụng hút ẩm. Đặt một gói hỗn hợp trà muối trong các hộp đưng gạo, mỳ ống… có tác dụng hút ẩm. 

3. Khử mùi hôi của giày

Đặt một gói hỗn hợp muối trà vào đôi giày của mình, bạn sẽ thấy sự thay đổi chỉ sau một đêm.

4. Tránh mốc trong tủ quần áo

Đặt một túi trà muối này trong tủ quần áo sẽ có tác dụng giữ cho quần áo không mùi và tránh mốc trong tủ. 

5. Hút mùi formaldehyd của căn phòng mới tân trang

Đồ nội thất mới thường có mùi formaldehyd do sử dụng chất kết dính. Chỉ một gói trà trộn muối để ở mỗi góc phòng sẽ có tác dụng hấp thụ các chất có hại và làm sạch không khí.

Với những công dụng bất ngờ này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị một vài gói hỗn hợp trà muối để sử dụng trong ngôi nhà của mình? Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết: “5 công dụng bất ngờ của lá trà khô kết hợp với muối” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||9d2a56de4__