Trong cuộc sống, có những sự kiện trùng hợp mà bạn khó có thể lý giải, từ vô tình tìm lại người thân cho đến những trường hợp giống nhau đến kỳ lạ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số câu chuyện hoàn toàn có thật như thế.

Mua ảnh giá rẻ, vô tình nhìn thấy người mẹ quá cố

Năm 2009, một trợ giảng người Anh tên là Reg Barker đã chi ra 3 Bảng (khoảng 4,6 USD) để mua hơn 200 tấm bưu ảnh cũ. Mục đích ban đầu của ông là dùng chúng làm tư liệu trong tiết học lịch sử tại trường học ở thị trấn Mildenhall, Suffolk, Anh. Khi về nhà, ông bất ngờ phát hiện thấy người mẹ nuôi quá cố, bà Marjorie Barker, và một người dì tên là Doris trên một trong các bức ảnh ấy. Cả hai đang nhảy múa cùng với quân đội Canada trong ngày lễ mừng chiến thắng phát xít Đức (8/5/1945 – còn gọi là “VE Day”) tại quảng trường Leicester ở London. Khi đó, bà Marjorie mới 24 tuổi và là một thợ may tại đây.

Tấm ảnh về người mẹ quá cố của Reg Barker (Ảnh: Internet)
Tấm ảnh về người mẹ quá cố của Reg Barker (Ảnh: Internet)
Reg Barker và tấm ảnh vô giá (Ảnh: Internet)
Reg Barker và tấm ảnh vô giá (Ảnh: Internet)

Điều đặc biệt là ông Barker phát hiện tấm ảnh vô giá này đúng 2 ngày trước dịp lễ 9 năm ngày mẹ ông qua đời. Sau đó, ông cũng tìm đọc lại nhật ký của bà Marjorie vào ngày 8/5/1945, trong đó có đoạn:

“Tin mới công bố ngày chiến thắng ở châu Âu. Tất cả mọi người đều uống rượu, đều hạnh phúc, đều đang nhảy múa và ăn mừng”.

Bà Marjorie Barker (phải) khi còn trẻ
Bà Marjorie Barker (phải) khi còn trẻ

Tấm ảnh giúp ông Barker hiểu hơn về người mẹ nuôi đã qua đời của mình. “Bà là một phụ nữ khá dè dặt. Mãi cho đến khi nhìn thấy bức ảnh này, tôi sẽ không thể nào tưởng tượng cảnh bà nhảy múa trên đường phố”, ông kể lại. “May mắn tìm thấy bức ảnh về mẹ mình nhắc nhở tôi rằng bà từng là một phụ nữ đáng yêu vào sôi động như thế nào. Tôi thật sự kinh ngạc”.

Vợ chồng song sinh tiếp tục cho ra đời một cặp song sinh

Cặp vợ chồng Joanne và Richard McGee cùng với hai con trai sinh đôi (Ảnh: Internet)
Cặp vợ chồng Joanne và Richard McGee cùng với hai con trai sinh đôi (Ảnh: Internet)

Joanne Johnson là một thành viên trong cặp song sinh giống hệt nhau của gia đình nhà Johnson. Chồng cô, anh Richard McGee cũng đồng thời có một người anh song sinh giống hệt như đúc. Khi lần đầu tiên gặp mặt vào 11/1999, họ đã vô cùng bất ngờ khi biết rằng cả hai đều có một người anh, chị sinh đôi của mình. Để các cặp song sinh tìm đến nhau, yêu nhau, và rồi tiến tới hôn nhân đã là điều hiếm gặp, nhưng kỳ lạ hơn nữa, đó là họ lại tiếp tục cho ra đời… một cặp song sinh. Đó là hai bé trai sinh đôi cùng trứng tên là Joshua và Oliver, chào đời vào một ngày tháng 1/2005.

“Để Richard và tôi gặp được nhau đã là điều khó tin, nhưng với tôi, sinh hạ một cặp song sinh giống hệt như đúc thì quả thật không thể tin được”, Joanne nói.

Hai anh em sinh đôi kết hôn với chị em sinh đôi, và…

Nếu như câu chuyện của Joanne và Richard McGee khiến nhiều người ngạc nhiên thì hai cặp vợ chồng song sinh khác ở Mỹ còn gây nhiều sửng sốt hơn nữa.

Craig và Mark là hai anh em sinh đôi của dòng họ Sanders. Năm 1998, họ tham dự một sự kiện tại thành phố Twinsburg ở bang Ohio (từ “Twins” trong tên gọi của thành phố cũng mang nghĩa là ‘cặp song sinh’). Tại đây, họ gặp hai chị em sinh đôi Diane và Darlene Nettemeier. Với Mark, đó là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh quyết định thổ lộ tình cảm với Darlene. Và không ngờ, Craig cũng có những cảm xúc tương tự với Diane. Hai anh em quyết định tỏ tình trong cùng một ngày.

Lễ cưới của cả hai cặp đôi Mark – Darlene và Craig – Diane được tổ chức cùng lúc vào năm 1999. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả.

Hai gia đình sinh đôi xuất hiện trên trang báo của Today News (Ảnh chụp màn hình)
Hai gia đình sinh đôi xuất hiện trên trang báo của Today News (Ảnh chụp màn hình)

Năm 2001, vợ chồng Craig – Diane sinh đôi hai bé trai là Colby và Brady; không lâu sau đó, Mark – Darlene cũng cho chào đời hai bé gái song sinh. Hiện tại, hai gia đình sống gần nhau ở thành phố Houston thuộc tiểu bang Texas.

Khó có thể giải thích tại sao lại có sự trùng hợp kỳ lạ đến vậy. Có lẽ đây là trường hợp hy hữu duy nhất trên thế giới khi hai anh em song sinh cùng kết hôn với hai chị em song sinh, và những đứa con của họ cũng đồng thời là các cặp sinh đôi.

Cuộc sống trùng hợp của hai anh em sinh đôi trong 39 năm xa cách

Cũng là trường hợp trùng hợp của các cặp sinh đôi, nhưng lần này lại là một câu chuyện khác.

James Edward Lewis và James Arthur Springer là hai anh em song sinh, nhưng lại được nhận nuôi ở hai gia đình khác nhau khi họ mới 3 tuần tuổi. Trong suốt 39 năm đầu đời, họ chưa từng gặp mặt, cũng không hề biết đến sự tồn tại của nhau. Thế nhưng, mỗi dấu mốc hay sự kiện trong cuộc sống của họ lại giống nhau một cách lạ kỳ.

Ảnh trái: James Springer và James Lewis chụp ảnh cùng nhau sau khi đoàn tụ ; Ảnh phải: Hai anh em chụp ảnh cùng với bà Lucille Cheney - mẹ của James Lewis (Ảnh: limaohio.com)
Ảnh trái: James Springer và James Lewis chụp ảnh cùng nhau sau khi đoàn tụ ; Ảnh phải: Hai anh em chụp ảnh cùng với bà Lucille Cheney – mẹ của James Lewis (Ảnh: limaohio.com)

Điều dễ nhận thấy nhất là cha mẹ nuôi vô tình đặt cho họ cái tên giống hệt nhau (James, còn được gọi thân mật là Jim). Họ cùng sinh sống ở bang Ohio nước Mỹ (Lewis sống ở thành phố Lima, còn Springer ở thành phố Piqua). Khi còn trẻ, họ cùng yêu thích môn toán, vẽ kỹ thuật, việc làm mộc, và ghét học chính tả. Tới khi trưởng thành và lập gia đình, họ cùng kết hôn, rồi ly dị và lại tái hôn. Và bạn biết không, cả hai người vợ đầu tiên của họ đều tên là Linda, và người vợ thứ hai cũng mang tên giống hệt nhau, đó là Betty (!). Họ cũng đặt tên giống nhau cho con trai của mình, lần lượt là James Alan Lewis và James Allan Springer.

Mãi cho đến năm 1979, khi cả hai 39 tuổi, họ mới tìm thấy nhau và bất ngờ chia sẻ những điểm trùng hợp khó lý giải của hai người.

Câu chuyện hai anh em song sinh James Lewis và James Springer đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên các báo. Cả Wikipedia tiếng Pháp, Livescience và nhiều trang mạng khác đều đưa tin về câu chuyện thú vị này.

Người cha đăng ảnh tìm con gái sau hơn 10 năm xa cách

Một người đàn ông tên là Michael Dick từng vất vả tìm kiếm cô con gái đã lâu chưa gặp mặt tên là Lisa. Kể từ khi chia tay người vợ đầu tiên, ông Michael đã không được gặp mặt con hơn 10 năm rồi. Tất cả những gì ông biết là vợ con ông đã chuyển đến sống ở thị trấn Sudbury, Suffolk, Anh. Vì vậy, ông Michael quyết định đưa hai cô con gái, Samantha và Shannon, đến khu vực này để tìm lại người thân.

Tấm ảnh được ông Michael đăng tải trên trang báo địa phương. Phía sau ông, trong vòng tròn đỏ là cô con gái thất lạc (Ảnh: Internet)
Tấm ảnh được ông Michael đăng tải trên trang báo địa phương. Phía sau ông, trong vòng tròn đỏ là cô con gái thất lạc (Ảnh: Internet)

Sau một hồi tìm kiếm nhưng không có kết quả, ông Michael quyết định gửi ảnh và đăng tải thông tin lên trang báo địa phương. Nhờ đó, cô con gái Lisa nhanh chóng liên lạc lại với cha mình.

Nhưng điều đáng nói là, ngay trong bức ảnh được đăng tải trên báo, cả Lisa và vợ cũ của ông Michael đều xuất hiện trong khung hình. Có lẽ họ đã đi qua nhau trên đường phố của Sudbury mà không hề hay biết.

Và cũng trùng hợp là chỉ một vài ngày trước khi bài báo được xuất bản, Lisa đã dự định sẽ tìm gặp lại cha cô. Đây quả là cuộc đoàn tụ gia đình hiếm thấy giữa đời thường.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: