Nếu bạn là tuýp người sáng nào cũng ‘cuống lên’ mà vẫn đi làm muộn, thì 10 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể ung dung ra khỏi nhà đúng giờ mỗi sáng.

Thật không có gì tệ hơn việc chạy quanh bếp với 1 mái tóc bù xù, áo sơ mi bị mặc ngược và phát điên lên với chiếc chìa khóa mất tích. Trong khi bạn chỉ còn có 15 phút để đến sở làm.

Buổi sáng thật bận rộn! Nhưng có 1 số mẹo để có thể ra khỏi nhà nhanh hơn và có thể giúp bạn tránh được 1 buổi sáng đầy căng thẳng. Hãy hình dung việc bạn ra khỏi giường đúng giờ và ăn sáng 1 cách bình thản trong bếp. Điều ấy thật tuyệt vời đúng không?

Hãy cùng xem 10 mẹo mà bạn có thể cần để thay đổi chuyện này nhé!

1. Đổi nhạc chuông báo thức

dong-ho-bao-thuc-moi-nguy-hiem-cho-suc-khoe

Chọn tiếng kèn đinh tai làm nhạc chuông báo thức không hẳn đã khiến bạn dậy đúng giờ, vì bạn sẽ muốn tắt nó ngay để ngủ tiếp. Hãy đổi thành 1 bài hát vui nhộn mà bạn yêu thích. Bạn sẽ muốn khỏi giường nhanh hơn và thậm chí nhảy múa theo điệu nhạc.

2. Đừng loanh quanh với chiếc điện thoại

Nhiều người có thói quen check mail trước khi ra khỏi giường, nhưng việc ấy thường đi cùng với 30 phút lướt Instagram hay Facebook. Cũng đừng đặt báo thức trên điện thoại vì bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các thông báo trên mạng xã hội hay mail. Hãy đặt báo thức với 1 chiếc đồng hồ thật sự.

3. Lựa chọn trước bữa sáng.

14369060_950742305048671_136573695_n

Nghe có vẻ như rất nhỏ nhặt. Nhưng việc lựa chọn và chuẩn bị trước bữa sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 lượng lớn thời gian. Ăn những bữa sáng giống nhau, hoặc viết thực đơn cho cả tuần. Khi bạn không phải đứng trước tủ lạnh hàng chục phút để nghĩ xem hôm nay mình ăn gì, bạn sẽ có thể ra khỏi nhà sớm hơn.

4. Chuẩn bị trang phục từ đêm hôm trước

14449308_1820118238202190_4626797551620718592_n

Đừng để bị trừ lương do đi làm muộn chỉ vì bạn không biết phải mặc gì vào ngày hôm đó. Hãy chuẩn bị từ đêm hôm trước và chuyện này sẽ không xảy ra. Thay vì cố gắng vội vàng chọn đồ giống như chạy đua, sẽ chỉ mất vài phút trước khi ngủ để chọn ra những trang phục hoàn hảo cho ngày hôm sau.

5. Cất những thứ cần thiết từ buổi tối

Phải chạy xung quanh nhà để tìm chìa khóa là đồng nghĩa với việc không thể ra khỏi cửa đúng giờ. Hãy cất sẵn ví tiền, tài liệu và những thứ mà bạn cần mang đi từ tối hôm trước.

Xem: Bí quyết trị quầng thâm mắt do thiếu ngủ bằng massage

6. Viết những việc cần làm từ tối hôm trước.

Bắt đầu một ngày mới bằng việc biết chính xác những gì cần làm và những thứ cần có trước khi ra khỏi cửa. Để sẵn sàng với ngày tiếp theo, hãy kiểm tra kế hoạch từ đêm trước và viết ra danh sách những việc cần ưu tiên. Bạn sẽ không mất thời gian vào buổi sáng để chuẩn bị, và có thể bắt tay vào công việc luôn.

7. Làm nhiều việc cùng một lúc

Bạn có thể tiết kiệm một chút thời gian của bạn khi kết hợp làm nhiều cùng một lúc lúc. Đánh răng trong khi tắm, khởi động dụng cụ làm tóc khi trang điểm, kiểm tra lại kế hoạch khi đang chải đầu, làm những việc khác khi đang xỉa răng…

8. Tạo danh sách nhạc để tính giờ.

Việc nghe một bài hát không chỉ để kéo tâm trạng của bạn lên vào sáng sớm, mà nó sẽ giúp bạn ước chừng thời gian của mình. Bạn có thể bật một bài hát để biết được thời gian còn lại trong nhà tắm, hoặc dùng cả danh sách bài hát để định lượng thời gian của mình. Ví dụ, nếu đang đánh răng mà bài hát thứ 4 đã được phát, có nghĩa là bạn đang bị muộn giờ.

9. Giới hạn danh sách mỹ phẩm

13687408_750274015076175_817460927_n

Hãy lập danh sách sản phẩm mỹ phẩm mà bạn dùng, việc làm đẹp vào buổi sáng sẽ chỉ xong trong tích tắc. Ví dụ như bạn sẽ dùng 7 sản phẩm để làm đẹp cho mình, đặt nó trong phòng tắm và bạn có thể lấy chúng rất nhanh mặc dù đang vội.

10. Đừng tìm chiếc điều khiển.

 

Dường như việc mở 1 số chương trình TV vào buổi sáng hay xem các video giải trí trên Youtube hoặc Facebook sẽ giúp bạn thư giãn một chút trước khi bắt đầu một ngày làm việc bận rộn. Nhưng sự thật là bạn sẽ bị cuốn vào chúng và đi làm muộn.

Buổi sáng nào cũng thật bận rộn. Nhưng nếu bạn ghi nhớ và thực hiện những lời khuyên này, có thể bạn sẽ không bao giờ phải ‘cuống lên’ mỗi sáng nữa.

Theo bustle
Tuệ Nhi

Xem thêm: