Vào bất kể thời đại nào, người phụ nữ cũng đều có những phẩm chất và khí cốt đặc biệt làm chuẩn mực. Mỗi một cử chỉ của họ đều có ảnh hưởng và gây sự chú ý tới mọi người xung quanh. Chính vì vậy mà tư thế đi, dáng ngồi, và lời ăn tiếng nói là những điều căn bản để người ngoài đánh giá con người bạn.

1. Tinh thần vui vẻ, lạc quan, và tự tin là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng vẻ đẹp cho người phụ nữ. Sự tự tin sẽ làm cho bạn cảm thấy độc lập hơn, không dễ nản lòng trước những khó khăn.

nguoi-phu-nu-nu-tinh-1-1

2. Hãy trân trọng cả những khuyết điểm của cơ thể mình. Vẻ đẹp tinh tế nhất của người phụ nữ chính là nội tâm đẹp chứ không chỉ là thân hình mảnh mai như người mẫu. Do vậy, chúng ta cũng không nên vì để có thân hình hoàn hảo mà có những tác động ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

khí chất 1

3. Nói chuyện nhẹ nhàng, dễ nghe, không nên chửi thề. Người phụ nữ thường được mọi người yêu mến bởi sự thanh lịch, nhẹ nhàng, biết nghĩ cho cảm xúc của người khác.

khí chất 2

4. Trang phục phù hợp với thân hình và hoàn cảnh. Phụ nữ thường có rất nhiều sự lựa chọn trang phục như váy, áo, quần, các loại giày, cùng nhiều phụ kiện khác. Tuy nhiên, chúng ta nên tránh những trang phục hở hang, để lộ những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

khí chất 3

5. Sử dụng một số mỹ phẩm: tuy rằng điều này là không cần thiết, nhưng không thể phủ nhận nó có thể giúp bạn trông nữ tính hơn. Ví dụ như một chút sắc hồng son môi và bóng mắt màu trung tính sẽ khiến cho khuôn mặt bạn rạng rỡ và thu hút hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lạm dụng mỹ phẩm để tránh tác dụng phụ lên làn da.

khí chất 4

6. Các phụ kiện trang sức phù hợp với quần áo của bạn. Chỉ cần một chút thôi, ví dụ như một chiếc khăn lụa hay đôi bông tai. Nhưng bạn cũng không nên đeo quá nhiều đồ trang sức để tránh trở nên lố bịch.

khí chất 5

7. Trông bạn phải luôn sạch sẽ và gọn gàng. Cho dù bận rộn công việc như thế nào, bạn cũng nên dành thời gian chăm sóc cơ thể để đảm bảo mỗi khi xuất hiện trông bạn thật lịch sự, tinh tươm.

khí chất 6

8. Sử dụng nước hoa hoặc mỹ phẩm có mùi thơm cũng là một cách để tăng sự quyến rũ của phụ nữ. Hãy xịt một chút nước hoa lên cổ, cổ tay hoặc sử dụng kem dưỡng da có mùi thơm. Nhưng nên nhớ tiết chế mùi hương nếu như bạn không muốn mùi hương ấy khiến người khác phải khó chịu.

khí chất 7

9. Đối với phụ nữ nói chung, các hành vi xã hội thông thường cần thanh lịch hơn nam giới. Tất nhiên luôn có những trường hợp ngoại lệ, vì vậy điều đó còn phụ thuộc vào chính thái độ của chúng ta. Nhiều phụ nữ cũng công nhận rằng thái độ và hành vi bất cẩn sẽ khiến họ kém duyên hơn.

khí chất 8

10. Dáng đi bộ của người phụ nữ nói lên được nhiều điều hơn thế. Xưa nay phong thái của người phụ nữ thuyền thống vẫn luôn là đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Do vậy, nếu bạn muốn bản thân mình nữ tính hơn đôi chút, bạn nên học cách đi bộ với hông chứ không phải là vai, bước đi nhẹ nhàng. Nếu bạn đang vội, hãy cố gắng bình tĩnh bước những bước nhỏ và bước nhanh đến đích.

khí chất 9

.

Một phụ nữ đẹp không chỉ cuốn hút người khác bằng cách trang điểm, đầu tóc, quần áo. Một phụ nữ đẹp thực sự sẽ luôn biết cách đi đứng, tác phong, biểu lộ nét mặt và nụ cười để làm mình cuốn hút và duyên dáng hơn. Phong thái thoải mái và tự nhiên sẽ càng tôn lên dáng vẻ con người bạn.

Hải Yến

Xem thêm: