Dưới đây là 20 bức ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua, ghi lại những giây phút cảm động, những cảnh tượng buồn bã, và cả những nét đẹp của cuộc sống nhân gian trong tuần qua (23/7-30/7).

Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton sau khi phát biểu ủng hộ bà tại Đại hội Đảng Dân chủ ở Philadelphia.

20 anh an tuong 1

Trong ngày thứ tư và cũng là ngày cuối cùng của Đại hộ Đảng Dân chủ, Khizr Khan đã chỉ trích ứng viên tổng thống Donald Trump về khái niệm hy sinh cho đất nước. Con của ông, Humayun S. M. Khan, đã tham gia phục vụ trong quân đội Mỹ sau khi tốt nghiệp trường đại học Virginia và là một trong 14 người Hồi Giáo hy sinh trong vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

20 anh an tuong 2

Người đàn ông vái lạy trước khu mua sắm Olympia, thành phố Munich, nơi bài trí những bó hoa và nến tưởng niệm 9 người đã thiệt mạng bởi tay súng 18 tuổi người Đức gốc Iran trong vụ xả súng điên khùng tuần trước.

20 anh an tuong 3

Một người Syria đang chơi trò Pokemon Go ở trên điện thoại di động giữa cảnh tượng hoang tàn đổ nát ở khu vực do phiến quân kiểm soát tại thị trấn Douma, phía đông thủ đô Damascus.

20 anh an tuong 4

Cháy rừng ở Placerita Canyon, thành phố Santa Clarita, California, Mỹ.

20 anh an tuong 5

Cảnh sát Pháp đứng trên nóc tòa thị chính để bảo vệ Lễ hội Bayonne – Fetes de Bayonne – ở thành phố Bayonne. Lễ hội này được tổ chức hàng năm tại Bayonne, thủ đô văn hóa của tộc người Basque, từ 27-31/7, và dự kiến năm nay sẽ có khoảng một triệu người từ khắp Châu Âu tới dự.

20 anh an tuong 7

Người biểu tình giương cao biểu ngữ trong một cuộc biểu tình phản đối hình phạt tử hình tù nhân Merry Utami ở Cilacap, Indonesia. Theo báo cáo, Indonesia có thể sẽ tiếp tục thi hành lệnh hành quyết 14 tù nhân vào tuần này.

20 anh an tuong 8

Một người lính thuộc lực lượng của chính phủ Libya được Liên hợp quốc ủng hộ, đang bắn súng cối 81 ly ở Sirte, Libya.

20 anh an tuong 9

Một em học sinh phổ thông bị bắt giữ trong lúc phản đối cải cách giáo dục ở Santiago, Chile. Những người phản đối nêu yêu cầu để cho các em học sinh ở mọi lứa tuổi, kể cả bậc đại học, có thể được tự do đến trường học.  

20 anh an tuong 10

Bé Kameron Pitts, 4 tuổi, là cháu trai và con đỡ đầu của cảnh sát Montrell Jackson, dự đám tang của ông ở Công viên Tưởng niệm Greekoaks, bang Lousinana, Mỹ. Cảnh sát Montrell Jackson là một trong ba người thiệt mạng trong vụ nổ súng ở thành phố Baton Rouge.  

20 anh an tuong 11

Vào ngày Thứ Sáu vừa qua, Giáo hoàng Francis tới thăm Trại tập trung Auschwitz ở Oswiecim, Ba lan, nơi bọn phát xít Đức đã giam giữ và giết hại hàng nghìn người Do Thái, và đây là chuyến thăm thứ ba liên tiếp của ông tới nơi này.

20 anh an tuong 12

Ảnh chụp hàng ngàn con đom đóm bay lượn trong đêm tối tạo thành một vùng sáng lung linh, huyền ảo ở một khu cắm trại gần thị trấn Nanacamilpa, Mexico.

20 anh an tuong 13

Một cậu bé gặp chú robot sau khi được tham dự buổi thuyết trình của giáo sư Tony Belpaeme. Tony Belpaeme hiện là giáo sư, nghiên cứu và giảng dạy về khoa học nhân tạo và robot tại trường đại học Plymouth, Anh.

20 anh an tuong 15

Một em bé đang bơi trong bãi biển phủ đầy tảo xanh Ulva prolifera ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

20 anh an tuong 16

Đội đua xe SMG, gồm người lái xe Wein Han và Jean-Piere Garcin hoàn thành vòng thứ 13, là vòng cuối cùng của cuộc đua xe Silkway Rally ở sa mạc Gabi, Mông Cổ. 130 đội đã tham gia cuộc thi này, với chặng đường đua là 10.734 km qua ba nước và 2 đại lục, từ Moscow tới Beijing.

20 anh an tuong 18

Khách tham quan đang ngắm bức tượng “Cô gái quỳ” của họa sỹ người Úc Sam Jinks ở triển lãm “Nghệ thuật Điêu khắc cực thực” tại bảo tàng Bellas Artes, Tây Ban Nha.  

20 anh an tuong 19

Một họa sỹ đang hoàn thành một bức tranh trên tường, tác phẩm của nghệ sĩ người Brazil, Eduardo Kobra, để chào đón khách du lịch tới Rio de Janeiro trong dịp Olympic 2016.  

20 anh an tuong 20

Theo Buzzfeed
Minh Ngọc

Xem thêm: