Bàn tay tạo hóa thật kì diệu. Những cảnh đẹp dưới đây được cho là đều được hình thành do tự nhiên. Tuy nhiên, cũng có một số nơi sẽ làm bạn tự hỏi “Có phải do tự nhiên thật hay không?” bởi vì chúng giống như được ai đó sắp đặt, từ rất lâu rất lâu rồi…

Hồ mặt trăng gần biên giới Nevada

1

Từ hồ mặt trăng những hòn đá vôi nhô lên hình thành những đỉnh cao, gọi là tháp vôi. Đây vốn dĩ là những kì quan nằm ẩn sâu dưới đất, nhưng tới năm 1951 sau khi hồ mặt trăng thu nhỏ lại thì rất nhiều tháp đá vôi lại trồi lên trên mặt nước

Tháp Quỷ – bang Wyoming của Mỹ

2

Tháp ma quỷ có vẻ như là một hiện tượng siêu nhiên. Người dân địa phương cho rằng năm 1977 người ngoài hành tinh đã đến đây và để lại nó, mặc dù các nhà khoa học không thể giải thích được “con quái vật” to lớn này hình thành thế nào, nhưng họ cho rằng nó không phải do hành tinh khác đem tới.

Mũi đá khổng lồ – Bắc Ireland

3

Mũi đá khổng lồ này nằm ở bờ biển Ireland, chẳng trách mà người dân Ireland cho rằng những khối đá được tạo ra bởi dũng sĩ huyền bí, bởi vì nó không giống như kiệt tác của thiên nhiên tạo ra, nhưng thực tế lại là như vậy. Mũi đá này được hình thành từ rất nhiều cột huyền vũ nham thạch do sự tác động của núi lửa cổ đại.

Trái táo đá khổng lồ tự chia đôi – New Zealand

4

Tại phía Nam New Zealand Công viên Quốc gia Abel Tasman có rất nhiều tảng đá thú vị, nhưng trái táo đá khổng lồ là tảng đá có hình thù thú vị nhất trong số những tảng đá ở đây, tảng đá này nằm trên mực nước biển của vịnh Tasman. Vết nứt giữa tảng đá này quá gọn gàng, sắc lẻm khiến cho người khác phải nghĩ rằng người nào đó cố tình chia nó ra bằng một lưỡi cưa.

Những hòn đá di động – Carlifornia

5

Nếu như bạn là một hòn đá ở sa mạc, bạn có hi vọng rằng mình có thể đi hết nơi này đến nơi khác không? Có lẽ những hòn đá trên sa mạc chết cũng nghĩ như bạn đấy, Những hòn đá nặng hàng tấn này vì sao có thể di chuyển được, không ai biết… có lẽ chỉ có chúng mới biết được.

Yemen – đảo Socotra

6

Lối vào vịnh Aden đảo Socotra có lẽ là nơi độc đáo có một không hai trên thế giới này. Nơi đây đa phần là những cây huyết rồng vô cùng đặc biệt, chúng trông giống những cây rau chân vịt với kích thước khủng lồ và nhựa đỏ như máu.

Ngọn núi socola – Philippines

7

Đảo Bohol Philippines là nơi có rất nhiều ngọn đồi đá vôi đều tăm tắp, những ngọn đồi này được bao phủ bởi thảm cỏ xanh mượt, mỗi khi tới mùa khô, cỏ lại chuyển sang màu nâu và những ngọn đồi này nhìn chẳng khác gì những viên socola ngon lành .

Động ngầm dưới lòng đại dương – Belize

8

Chiếc động ngầm này có đường kính lên tới hơn 300m, độ sâu hơn 120m. Chúng sâu hun hút như muốn hút tất cả vào trong đó tuy nhiên nơi đây lại hiền dịu hơn người ta tưởng. Hàng ngày lượng du khách đến câu cá, tham quan khá lớn, rất nhiều người còn cho rằng nơi đây là nơi ngụp lặn tuyệt vời nhất thế giới.

Vùng đồng bằng nước mặn Bonneville, bang Utah, Mỹ

9

Nếu bạn nghĩ rằng hồ muối là rất mặn, thì bạn hãy thử đi tới phía bắc của đồng bằng muối Bonneville xem sao. Ở đây có tới 30.000 hecta đất mặn với lượng muối được tích tụ dày 1,5m. Người ta ước tính có 5 triệu tấn muối ở đây。

Núi lửa bùn, Azerbaijan

10

Tại biển Caspian ở Azerbaijan, có hơn 300 núi lửa bùn, đều là những ngọn núi lửa mini. Đây là hiện tượng địa chất kỳ lạ , chúng thường xuyên phun trào bùn, nhưng vụ phun trào lần đầu tiên năm 2001 gần thủ đô Baku, chiều cao đã đạt đến hơn 15m.

Theo visiontimes tiếng Trung
Nguyên Hà biên dịch

Xem thêm: