Cổ nhân có câu: “Trong vạn điều ác, tà dâm là đứng đầu” (Vạn ác dâm vi thủ). Người phạm lỗi tà dâm bị quả báo thống khổ, người cự tuyệt tà dâm được phúc thọ khang an.

Hai câu chuyện dưới đây là minh chứng cho điều đó.

Sáng tác dâm thư chịu ác báo

Tương truyền thời nhà Minh, tỉnh Phúc Kiến có một thư sinh tên là Hoa Tú Phố giỏi về thư họa. Bạn bè thân thích trong làng đều dự đoán anh sau này ắt thành đại tài, bản thân anh cũng tự cho mình là phi phàm.

Đáng tiếc, anh không dùng tài nghệ vào chính đạo, mà lại vẽ tranh làm thơ khiêu dâm. Hoa Tú Phố cho rằng những thứ này chẳng qua là để giải trí mà thôi, còn cho bạn bè xem, mà lại không biết sẽ khiến người ta sinh tà niệm, đưa bạn bè vào đường lầm lạc.

Một lần, em gái họ anh đến thăm nhà anh, sau khi xem thư họa của anh xong, tư tưởng loạn bậy, hai người có hành vi bất chính. Mấy ngày sau, em họ anh cảm thấy tình trạng thân thể bất thường, sợ có thai, lại sợ sự tình bị các bề trên biết được thì không biết chui đầu vào đâu, thế là thắt cổ tự tử.

Khoảng một tháng sau, Hoa Tú Phố mắc bệnh, lúc nóng lúc lạnh, hôn mê 2 ngày, trong lúc hôn mê chốc chốc lại thét lên: “Xin đừng đánh nữa”. Sau khi tỉnh dậy, anh nói với người nhà: “Em họ vì tôi mà chết, tôi mộng thấy Thần Thành Hoàng mắng tôi: ‘Làm giặc dùng bút mực, hại chết phụ nữ vô tri, thật đáng hổ thẹn. Cần cắt bỏ lộc tịch, công danh đều xóa bỏ. Trước tiên đánh 80 trượng rồi trị tội. Sau đó chuyển tên tôi sang sổ đói”. Mọi người lại xem Hoa Tú Phố hai đùi sưng phồng, toàn thân mọt nhọn, chữa trị rất lâu, mà vẫn thường tái phát.

Sau này, Hoa Tú Phố dự đủ các kỳ thi, không phải vì sai chữ, lạc đề thì cũng vì vết mực làm bẩn bài thi mà bị loại. Còn có một lần cả ngày trong trường thi khổ sở suy nghĩ mà vẫn nộp bài trắng, nhưng ra khỏi trường thi thì lại có thể vung bút luận đàm. Mỗi lần thi đều khiến anh đấm ngực dậm chân, không được như nguyện ước, khoa cử mãi vẫn không có duyên đỗ đạt. Sau đó Hoa Tú Phố chán ngán khốn cùng, đói mà chết, quả đúng là vào ‘sổ đói’.

(Ảnh minh họa: youtube.com)

Cự tuyệt tà dâm, được Thần phù hộ

Tương truyền vào thời nhà Thanh có lần Hàng Châu xảy ra hỏa hoạn, cháy liền mấy chục nhà, rất nhiều quan lại đều đến cứu hỏa. Mọi người nhìn thấy: Trong lửa cháy có một vị Thần giáp vàng, tay cầm cờ đỏ chỉ huy tả hữu vây quanh một ngôi nhà, lửa cháy đến ngôi nhà đó thì quay lại. Đến khi lửa tắt, trong đống đổ nát, thấy một ngôi nhà đơn độc còn đó. Đó là nhà viên quan lại họ Cố ở Bắc Tân Quan. Lúc đó ông Cố phụng mệnh đến Giang Nam chưa về, trong nhà chỉ có phụ nữ và mấy đứa trẻ. Mọi người cảm thấy vô cùng kinh ngạc, không biết nguyên nhân của sự tình này.

Thì ra chuyện là như vậy: Ông Cố sau khi đến Giang Nam, dừng thuyền bên sông ở Tô Châu, thấy một thiếu phụ men theo bờ sông, vừa đi vừa khóc. Ông Cố hỏi cô nguyên nhân, cô nói: “Chồng tôi nợ 50 lạng bạc bị giam trong ngục, tôi không nỡ lòng nhìn thấy chồng tôi chết, do đó muốn trầm mình xuống sông tự tử”. Ông Cố bèn lấy trong túi ra 50 lạng bạc đưa cho cô, thiếu phụ bái tạ rồi đi.

Trên đường thuyền trở về, ông Cố lại đi qua nơi đó, lên bờ vào quán ăn, thật trùng hợp là nhà thiếu phụ đó đối diện. Thiếu phụ đó thấy ông lập tức nói với chồng, hai vợ chồng bèn mời ông Cố vào nhà, chuẩn bị đồ ăn khoản đãi ông, đồng thời lưu giữ ông ngủ lại. Người chồng nói với thiếu phụ: “Ơn cứu mạng, nhà ta nghèo không có gì báo đáp, nàng hầu ngài qua đêm báo đáp đi”. Đến nửa đêm, thiếu phụ đến phòng ông Cố, ông quả quyết cự tuyệt cô, và trở về thuyền ngủ.

Ông Cố về đến nhà, người đến thăm hỏi ông nối nhau kéo đến, mọi người hỏi ông có phúc đức gì được Thiên Thần bảo hộ, khiến nhà cửa thoát khỏi hỏa hoạn. Ông Cố cũng không nói được ra nguyên nhân gì, mọi người truy vấn mãi, thế là ông nhớ lại câu chuyện kia. Mọi người bấm ngón tay tính, việc đó hoàn toàn trùng khớp với thời gian cháy.

***

Cố tiên sinh đã cứu mạng hai vợ chồng, lại cự tuyệt tà dâm, giữ danh dự tiết tháo phụ nữ, phẩm tiết nhân từ cao thượng đã cảm động Trời Đất, do đó Thượng Thiên cũng giải cứu cả nhà ông thoát nạn hỏa hoạn, hơn nữa mọi người đều được thấy, thiện báo hiển thị rõ ràng. Lành thay!

Còn Hoa Tú Phố sáng tác dâm thư, đầu độc bao người, khiến em gái họ vì anh mà thất tiết rồi bỏ mạng. Phật gia giảng đây là quả báo đoạ địa ngục, há chỉ là bị mụn nhọt, mất công danh rồi chết đói thôi đâu? Chỉ vì quan niệm sai lầm, phóng túng dục vọng mà tự đi vào tuyệt lộ, đáng thương thay!

Từ khi trào lưu “giải phóng tình dục” thời hiện đại diễn ra, bao nhiêu nam thanh nữ tú đã vì nó mà mê mờ tạo nghiệp, nhất thời vui vẻ mà không biết chờ đợi mình là nỗi thống khổ vô cùng. Luận Ngữ viết: “Làm người ai mà không mắc lỗi lầm chứ? Mắc lỗi rồi có thể sửa, còn gì tốt đẹp bằng”. Hy vọng những ai từng mắc lỗi sắc dục có thể kịp thời sửa chữa, chuyển hoạ thành phúc, có được tương lai tốt đẹp.

Thanh Ngọc

(Tham khảo vn.minghui.org)

videoinfo__video2.dkn.tv||57f2d35d2__

Từ Khóa: