Người đàn ông nào cũng mong muốn tìm được một nửa còn lại phù hợp để yêu thương, đi cùng nhau suốt cuộc đời. Những kiểu phụ nữ dưới đây có lẽ sẽ nằm trong danh sách rút gọn của nhiều đấng mày râu.

Tự trọng và biết tự yêu bản thân mình

Khi người phụ nữ gặp được người đàn ông cô ấy thích, trước tiên nên tìm hiểu, hiểu rõ về đối phương, đánh giá xem liệu họ có phù hợp với mình hay không rồi mới tiếp tục tình cảm. Người phụ nữ tuỳ tiện lên giường với bất kể người đàn ông nào, lả lơi, phóng túng không giữ gìn khuôn phép, lễ nghi liệu có thể tìm được người đàn ông thực sự biết trân trọng, yêu thương mình hay không? 

Một cô gái tự trọng và biết trân quý bản thân mình sẽ tự ước thúc hành vi, tâm tính bản thân. Bởi vì họ trân quý mình nên cũng sẽ được người khác trân quý. Bởi vì họ biết yêu bản thân mình nên cũng sẽ dễ dàng dành tình yêu, sự bao dung cho người bạn đời. 

Có ý thức trách nhiệm cao

Thời đại ngày nay, trách nhiệm của người đàn ông là rất nặng nề. Nhưng chính người phụ nữ cũng phải đề cao tinh thần tự cường, phải chịu trách nhiệm với chính bản thân mình. Rất nhiều người phụ nữ vì quyền, vì lợi, vì tiền mà ở bên cạnh một người đàn ông nào đó, nguyện làm một cây tầm gửi sống qua ngày đoạn tháng. Nhưng những người phụ nữ như thế hôm nay có thể vì một vài lợi ích mà ở bên bạn, ngày mai lại cũng có thể vì lấy được lợi ích khác từ người khác mà rời xa bạn.

Với những người phụ nữ không có trách nhiệm như thế, liệu bạn có dám ở bên cạnh hay không? Người phụ nữ tốt là người có trách nhiệm với bản thân và cả những người xung quanh mình, dù đứng trước tiền vàng cũng khống chế được bản thân mình thật tốt. 

Ảnh: Twitter.

Có lý tưởng

Áp lực xã hội ngày càng lớn, những người đàn ông lăn lộn ngoài xã hội thực chất phải chịu rất nhiều sức ép. Một người phụ nữ có lý tưởng sẽ giúp người đàn ông của mình chia sẻ gánh nặng và áp lực cuộc sống. Ít nhất thì họ cũng có sự nghiệp riêng và giá trị riêng, chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào những người đàn ông.

Người phụ nữ có thể học được rất nhiều điều từ trong áp lực cuộc sống và xã hội, để cải thiện bản thân và giúp bản thân càng ngày càng trưởng thành, có sức hút riêng, và cũng có được sự dũng cảm riêng.

Những người phụ nữ có lý tưởng có thể tự kiềm chế bản thân mình trước sức mạnh của đồng tiền. Ai cũng yêu tiền nhưng không phải cứ coi tiền là tất cả. Có tiền rồi bạn có thể mua được tình yêu đích thực không? Tình cảm hôn nhân nếu được thiết lập nhờ vào tiền thì có vững bền không? Khi người đàn ông rơi vào cảnh nghèo đói mà người phụ nữ vẫn quyết ở bên anh ta đến cùng thì đó mới là tình yêu đích thực. 

Phụ nữ có lý tưởng hiểu rõ bản thân cần gì, chứ không phải là theo đuổi danh lợi tiền tài một cách mù quáng. Phụ nữ yêu thương người đàn ông của mình và cũng yêu thương chính bản thân mình. Nếu bạn không yêu thương chính bản thân mình thì chẳng người đàn ông nào yêu thương bạn cả.

Nhiều người phụ nữ vì người mình yêu mà hy sinh rất nhiều thứ, thậm chí không còn biết tự trân quý chính mình nữa, cuối cùng họ chỉ đổi lấy sự rời bỏ của người đàn ông.

Đàn ông luôn có những hiếu kỳ, dù có yêu nhiều đi chăng nữa, cuối cùng họ cũng vẫn xem đó là một quá trình trải nghiệm, khám phá. Đặc tính của họ là vậy, qua thời gian lâu rồi, có thể sẽ không còn trân trọng người phụ nữ của mình như lúc ban đầu nữa. 

Vì thế người phụ nữ thông minh tốt nhất nên học cách tự yêu thương bản thân mình, yêu cơ thể của mình, yêu thương dung mạo của mình. Hãy luôn luôn tự thay đổi bản thân mình theo chiều hướng tốt hơn, để những người đàn ông luôn luôn cảm thấy bạn thú vị và hấp dẫn, để bạn không phải vui buồn theo cảm xúc của họ, không phải đặt hạnh phúc của mình trong tay bất cứ một ai. 

Ảnh: Adobe.

Biết dành cho mình không gian riêng nhưng cũng để cho người đàn ông của mình có không gian riêng

Họ có những người bạn riêng của mình, khi không vui có thể tìm bạn bè thổ lộ hết nỗi lòng, không phải đem hết phiền não cho nửa còn lại của mình.

Cô ấy cũng có những người bạn khác giới riêng của mình, nhưng mối quan hệ của họ rất rõ ràng, nên người chồng không cần phải lo lắng. Cô ấy sẽ cho người chồng nhiều không gian riêng tư, anh ấy cũng có tự do riêng của mình và cô ấy tin anh ấy.

Vừa xinh đẹp quyến rũ ở bên ngoài vừa hiền thục biết nấu nướng ở nhà

Dù xã hội có phát triển thế nào đi chăng nữa, những người đàn ông vẫn mong muốn có một người vợ đảm đang, ở ngoài xinh đẹp vẻ vang còn ở nhà thì tề gia nội trợ, vẫn có thể chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn ấm áp. Tất nhiên đó là điều không hề dễ dàng. Người phụ nữ cũng phải cố gắng rất nhiều. Dù vậy, đó mới là chỗ thể hiện sự hấp dẫn hơn người của một người phụ nữ. 

Dùng trái tim chân thành để yêu thương người khác

Cô ấy có thể không phải là người phụ nữ đẹp nhất, cũng có thể không phải là người phụ nữ có khí chất nhất hay cũng không phải là người phụ nữ thông minh nhất, nhưng cô ấy là người phụ nữ yêu bạn nhất.

Cô ấy sẽ là người chăm sóc bạn khi bạn đau ốm. Cô ấy sẽ là người ngồi bên cạnh nghe bạn trút hết ưu phiền trong lòng, cho bạn sự khuyến khích. Khi bạn cần cô ấy, cô ấy sẽ đến bên bạn mà không vụ lợi, dùng hết sức mình giúp đỡ bạn. Có thể cô ấy thường xuyên lảm nhảm khiến bạn mệt mỏi nhưng đó là bởi vì cô ấy yêu bạn. 

Tịnh Văn
Theo duwenzhang

Từ Khóa: