Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mỹ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Shen Yun gây ấn tượng với các khán giả tại thành Rome nhờ vẻ đẹp và yếu tố tâm linh 

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Các khán giả đã xem biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun ở Rome vào ngày 19/3/ nói họ cảm động bởi yếu tố tâm linh của buổi trình diễn này và sự thần thánh của nền văn hoá cổ truyền Trung Hoa.

Daniela Traldi, chủ tịch Hiệp hội các Hội về ca khúc và nhạc giao hưởng của Ý, nói: “Tôi thấy yếu tố tâm linh là rất quan trọng, nó đã được lan truyền tới khán giả, cảm nhận được là rất cao thượng và điều đó rất cảm động”.

Còn Manuela Traldi, luật sư nhân quyền quốc tế, thì nói: “Điều làm tôi nhớ nhất là các lời giới thiệu tiết mục, rất xúc động”.

“Hơn nữa, chúng tôi cảm thấy rằng chương trình này đang cố gắng truyền đi một thông điệp, và trên thực tế nó đã được truyền tải thành công. À, chính xác đó là tình cảm huynh đệ, tình yêu, tâm linh và hi vọng. Và tất cả điều đó rõ ràng là do Thần đã ban cho con người chúng ta”, nghệ sĩ người Pháp, công chúa Caroline Murat nói.

Còn Romana Sironi, nhà sưu tập nghệ thuật và là chủ một phòng trưng bày nghệ thuật nói:

“Có một lời nhắn nhủ để con người tìm ra mục đích của cuộc sống. Trong mỗi câu chuyện, đều thể hiện tinh thần, rằng cái tốt cuối cùng sẽ giành phần thắng”.

Thành Rome là ngôi nhà của nhiều tác phẩm nghệ thuật vĩ đại bậc nhất của châu Âu, vì thế có lẽ không ngạc nhiên khi có nhiều khán giả muốn bình luận về các trang phục được làm thủ công của Shen Yun, phông nền sân khấu tương tác cao gần 10m, và sự duyên dáng của các vũ công.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Claudio Strinati, nhà sử học và phê bình nghệ thuật, nói: “Những hình ảnh trong màn biểu diễn làm tôi nhớ tới vẻ đẹp của những bức tranh Trung Quốc. Nó giống như được thưởng thức những bức tranh cổ Trung Quốc, những pho tượng cổ bỗng chuyển mình sống dậy. Và điều này thật đẹp đối với tôi, trên cả hai khía cạnh là cuộc sống và nghệ thuật”.

Giovanni Aldobrandini, một giáo sư của khoa nghiên cứu xã hội của trường Đại học Guido Carli của Libera, cho biết:

“Tôi nghĩ đó là một màn trình diễn nghệ thuật tổng hợp theo nghĩa các hiệu ứng đặc biệt, vũ ba lê, về khả năng nhảy múa tuyệt vời, các màu sắc, phối cảnh, và âm nhạc. Vì vậy, chúng tôi có thể nói đó thực sự là một bữa tiệc mãn nhãn. Đó là một chương trình mà chúng ta không thể đơn thuần phán xét trong một câu nói, hoặc từ quan điểm của một thể loại nghệ thuật”.

Còn nữ diễn viên Anita Auer nói: “Xin chúc mừng tất cả các bạn vì tất cả mọi điều: các vũ công, nhà tổ chức, tính chuyên nghiệp, trang phục kỳ diệu, màu sắc của khung cảnh và của trang phục là tuyệt vời. Đúng thế, đó giống như một giấc mơ, đầy chất thơ. May mà tôi đã không bỏ lỡ lần xem này; nếu không thì thật là đáng tiếc”.

Giancarlo Magalli, diễn viên và người dẫn chương trình của một kênh truyền hình Ý, nói: “Vũ đạo thật là xuất chúng, kỹ năng của các nghệ sỹ thật đáng kinh ngạc, âm nhạc rất tưng bừng – màn trình diễn đã khiến cho khán giả hoàn toàn thỏa mãn…”.

Nữ diễn viên kiêm người mẫu Nathalie Caldonazzo thì nói:

“Đó là một chương trình biểu diễn kỳ diệu, với các vũ công có trình độ thật phi thường, trang phục đẹp và bầu không khí thật tuyệt diệu. Trình diễn của họ đồng bộ một cách hoàn hảo, như là một lễ hội dành cho đôi mắt; thực sự huyền diệu, đẹp đẽ”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Rất tuyệt vời. Các bạn đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều rất nhiều điều qua biểu diễn này”, nữ nghệ sĩ người Pháp Murat nói. “Dĩ nhiên là bao gồm cải sự hoàn hảo về mọi mặt, của các nghệ sĩ, dàn dựng, và vũ đạo”.

Sergio Panajia, ca sĩ opera, thì nói: “Sự lịch duyệt của các nữ vũ công, cùng phong cách và màu sắc – những màu sắc làm con tim rung động – đã dẫn dắt tâm hồn tới miền thần thánh, hân hoan”.

Leonardo De Amicis, nhạc trưởng kiêm nhà soạn nhạc, khen ngợi: “Theo tôi, đây là một dàn nhạc tuyệt vời. Tôi rất thích sự đồng bộ giữa vũ điệu và âm nhạc. Âm nhạc được viết rất hay, khiến tôi vô cùng thích thú”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại: www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại  Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch