Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Văn hóa truyền thống của Trung Hoa là một kho báu

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Kang Ming-yuan, giám đốc, Hội đồng Phát triển Công nghiệp và Thương mại Đài Loan, nhận xét:

“Văn hoá truyền thống Trung Hoa thực sự là kho báu của tất cả các nền văn hoá – Nó cũng giống như Vạn Lý Trường Thành, kết nối với tất cả các nền văn hoá khác … Trong nền văn minh công nghệ hiện nay, chúng ta càng cần hành động nhiều hơn để bảo vệ nền văn hoá truyền thống của nhân loại. Những gì Shen Yun trình diễn hôm nay chính là những kỳ quan và tinh túy của văn hoá truyền thống Trung Hoa”.

“Các trang phục, âm nhạc, dàn nhạc giao hưởng – văn hoá truyền thống Trung Hoa đang được tái hiện đầy đủ. Từ trước đến nay, so với những gì tôi đã được xem trên khắp thế giới, Shen Yun đã cống hiến một buổi trình diễn tuyệt vời nhất tôn vinh nền văn hoá này”.

“Trong buổi biểu diễn này, mặc dù không có hội thoại nào, nhưng vẫn là một ví dụ về cuộc sống mà mọi người hằng mơ ước”.

Kang Ming-yuan, rất thích buổi biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Toà nhà Tưởng niệm Quốc gia Tiến sĩ Sun Yat-sen ở Đài Bắc, Đài Loan, vào ngày 22/2/2018. (Ảnh: Bai Chuan/The Epoch Times)

“Tôi không chắc là còn bao nhiêu người ngày nay vẫn còn biết tới những phẩm chất: chính trực, công bằng, trung thực và danh dự… Tất cả những phẩm chất đó thuộc về những tinh túy của văn hoá truyền thống… Shen Yun không hề hô hào về những phẩm chất này, nhưng thông qua màn biểu diễn của họ chúng lại thể hiện ra để khán giả tự đo lường”.

“Tôi đã xúc động sâu sắc … Đây không chỉ đơn thuần chỉ là một buổi biểu diễn – mà còn cho phép khán giả trải nghiệm sự phong phú của một nền văn hoá … Mọi người đều có thể đi du lịch đến Tây Tạng, Thanh Hải, hoặc bất cứ nơi nào khác. Tuy nhiên, tôi tin rằng trên thực tế, cảm giác có được từ buổi biểu diễn này chính là trải nghiệm về những kỳ quan thực thụ của văn hoá truyền thống Trung Hoa”.

Giám đốc điều hành: “Shen Yun truyền cho tôi cảm giác nể phục”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Julius Arnold-Janco, Giám đốc điều hành của Janco Enterprise Pty Ltd, hết lời ca ngợi Shen Yun:

“Tôi không thể nào nói nên lời … Nền văn hoá của các bạn có truyền thống rất sâu dày. Nhưng những gì được trình diễn ở đây… sự độc đáo riêng biệt của màn trình diễn này là không có chương trình nào khác sánh kịp”.

“Từ sự chuẩn xác trong vũ đạo, tôi có thể thấy được niềm đam mê biểu diễn của các vũ công. Cho dù bạn có cố gắng làm điều này bao nhiêu đi nữa, nếu bạn không đặt trái tim mình vào đó, thì bạn cũng không thể có được sự phối hợp chuẩn xác đến vậy, như những gì họ đã làm; điều này đã truyền cho tôi một cảm giác rất nể phục”.

Ông Arnold-Janco vô cùng hâm mộ chương trình biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Lyric Sydney vào ngày 7/2/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi đã phải bay từ Cairns đến Sydney này trong một thời gian biểu chặt chẽ trong vòng hai ngày chỉ để xem chương trình tối nay; và ngày mai tôi lại bay về. Nhưng điều đó thật đáng giá; và thành thật mà nói, dù phải bay nửa vòng trái đất để xem chương trình này thì tôi thấy vẫn bõ công”.

“Điều này thật đáng kinh ngạc, hiện nay chẳng có chương trình biểu diễn nào khác trên thế giới hay được như thế này. Tôi thấy quá kì diệu”.

“Tôi sẽ còn nhắc đi nhắc lại về biểu diễn Shen Yun trong nhiều năm tới. Tôi sẽ liên tục trở lại xem các chương trình sau; chắc chắn là như vậy”.

Giám đốc tiếp thị hâm mộ vẻ đẹp ngoạn mục của Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Barbara Wolf, giám đốc tiếp thị toàn cầu tại ACIST Medical Systems, bình luận:

“Chương trình này rất tuyệt vời. Tôi luôn thích tới xem. Đây là lần thứ ba tôi đến xem … trong vài năm gần đây”.

Barbara Wolf, vui thích sau khi xem trình diễn Shen Yun tại Nhà hát Murat tại Trung tâm Quốc gia Cổ ở Indianapolis vào ngày 11/2/2018. (Ảnh: Stacey Tang/The Epoch Times)

“Tôi yêu thích tất cả các điệu múa. Tôi yêu thích vũ điệu và trang phục. Tôi hâm mộ vẻ đẹp ngoạn mục của chương trình biểu diễn này. Tôi thích các nữ vũ công với ống tay áo dài. Thật đẹp, tất cả đều đẹp”.

“Biểu diễn này cũng rất tuyệt vời khi nhìn từ quan điểm về văn hoá và lịch sử. Qua đây tôi đã được mở rộng tầm mắt để hiểu thêm nhiều khía cạnh đặc biệt của nền văn hoá này”.

“Chương trình này nêu lên triết lý rằng tất cả chúng ta đều đến từ thiên thượng, và con người cần hành động theo lẽ phải và chính nghĩa, và đối xử tốt với mọi người, với sự chính trực và tận tâm”.

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh