Tình yêu là một thứ tình cảm giản dị mà chân thực, nhưng bằng cách nào đó, luôn có nhiều người nghĩ rằng nó phức tạp và khó hiểu.

Thậm chí có người nói, trong tình yêu nếu “nhượng bộ lui binh sẽ sinh ra thất thế”, sẽ có lúc lang thang trong sự cô độc, cũng lại không dám tin tưởng sự đơn thuần của nó, đem nó và “tổn thương” trộn lẫn với nhau.

Rất nhiều người thích những trích dẫn tình yêu kiểu như vậy, đặc biệt là những cô gái trẻ. Nhưng từ những trích dẫn tình yêu ấy, tôi chỉ nhìn thấy những mánh khóe dạy người ta làm sao kiểm soát tình yêu. Tôi cho rằng những trích dẫn đó chỉ mang lại năng lượng tiêu cực, nhưng lại dễ khiến người trẻ tuổi tâm đắc vì nó phù hợp với tính hiếu thắng và tham lam của tuổi trẻ.

Tình yêu không có thủ đoạn, tất cả những thứ tình yêu thông qua thủ đoạn có được, thì không hề đơn thuần, không hề thật tâm, nói trắng ra chính là vì mình mà yêu, đây là một biểu hiện của tính thực dụng.

Khi chúng ta yêu thương một người, phải làm được tới chân thành, học cách cởi bỏ những mặt nạ giả tạo, vì sự tôn trọng, vì sự ngưỡng mộ mà yêu, vậy thì thu lại nhất định sẽ là tình cảm chân thực. Còn những người chỉ nhìn thấy sự tổn thương của bản thân, trong lòng nhất định sẽ có chút ít gì đó so đo tính toán, oán hận… Như vậy có thể gọi là yêu không?

Nếu như đến cả dũng khí yêu thương người khác cũng chẳng có, thì sống có ý nghĩa gì? Vì thế khi bạn gặp được người mình thích, đừng do dự không quyết mãi, đừng nghĩ trước nghĩ sau, chỉ cần một trái tim chân thành, đường đường chính chính yêu thương, nếu có duyên phận thì tốt rồi, nếu không có duyên phận cũng sẽ không cảm thấy tiếc nuối.

Trên thực tế, tôi từng là một người không dám yêu, luôn cẩn thận, sợ Trời sợ Đất, vì thế có lúc, tôi cảm thấy như tình yêu không hề tồn tại, đặc biệt là trong thời đại xốc nổi như ngày nay. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cô ấy, khiến tôi nhìn thấy đường nét của tình yêu, nó hiện thực như vậy, nó rõ ràng như vậy, giống như một thiếu nữ đơn thuần, nở một nụ cười nhẹ nhàng, bỗng nhiên xuất hiện trước mặt tôi, khiến tôi đối với hai chữ “tình yêu” cảm thấy như ánh nắng tràn đầy.

Quen biết cô ấy, tôi mới biết thì ra cuộc đời mình đã làm không ít chuyện tốt, nếu không ông Trời đã không mang cô ấy đến bên tôi.

Tôi là người có tính cách rất kỳ cục, giống như một con nhím, trên mình đầy gai và gắn bốn chữ “đừng đến gần tôi”. Vì thế những người phụ nữ cố gắng gần tôi đều bỏ chạy, hoặc có thể nói là, đến cơ hội đến gần tôi cũng không cho họ. Nếu dùng cách nói của cô ấy thì tôi quá nhạy cảm, tâm hồn tinh khiết, quá cẩn thận, thiếu cảm giác an toàn.

Những khuyết điểm này đều có thể chứng minh, tôi không phải là một người dễ tiếp xúc, nhưng cô ấy luôn dùng đạo nghĩa không thể chùn bước tiến đến gần tôi, thậm chí có thể dùng những việc tầm thường nhất để yêu thương tôi. Dù tôi đẩy cô ấy ra hàng nghìn lần, cô ấy vẫn đối xử với tôi như ban đầu, trên thực tế tôi chính là tình đầu của cô ấy. Tính cách của tôi thực sự kỳ quái, đôi khi tôi sẽ đột nhiên phớt lờ cô ấy, nhưng cô ấy vẫn dùng những cách bướng bỉnh nhất dỗ dành tôi trở lại.

Là một người đàn ông, tôi lại có thể đối xử với cô ấy tệ đến thế, nói thật lòng tôi cảm thấy bản thân cực kỳ ích kỷ. Đó là mâu thuẫn lớn của tôi, trong cuộc sống bình thường tôi không hề ích kỷ, nhưng không hiểu vì sao, đối mặt với tình yêu lại như trở thành một người khác. Nếu nói tôi không yêu cô ấy thì làm như vậy cũng khá hợp lý, nhưng tôi thực sự rất yêu cô ấy, thậm chí chỉ rời xa cô ấy một phút tôi cảm thấy như sống không bằng chết.

Thực chất, là do một quãng thời gian quá dài tôi không dám yêu thương, nảy sinh lòng sợ hãi đối với tình yêu, tự dưng sẽ có những nghi ngờ, lúc nào cũng cảm thấy đối phương không thật lòng, đề cao cảnh giác.

Không dám yêu thương người khác, đa phần là sợ tổn thương, mà trên thực tế, trong tình yêu sẽ tồn tại tổn thương, nhưng sự tổn thương này không phải ngẫu nhiên mà đến. Trong một đoạn tình cảm xuất hiện tổn thương, thì không phải là vấn đề của một người mà là vấn đề của cả hai bên. Hai người không tin tưởng nhau, hai người không để tâm đến nhau thì đó là nền tảng của sự tổn thương trong tương lai và sau đó sẽ mở ra sầm sét đau khổ. Một khi bắt đầu, thì tứ phương dậy sóng, cãi vã sẽ trở thành một chuyện rất bình thường.

Nhưng nếu chúng ta vì vậy mà quay người bỏ đi, thì những gì chúng ta mất đi không chỉ là một đoạn tình cảm mà còn đối với tình yêu sản sinh ra một bóng đen, mang theo bóng đen tâm lý này, trên con đường cầu mong tình yêu sau này có ổn không?

Vì thế khi tình cảm gặp phải vấn đề, cái chúng ta cần làm là giải quyết vấn đề, chứ không phải là trốn tránh hoặc đạp đổ nó rồi bỏ đi. Nói trắng ra là khi bạn dùng tâm để duy trì một đoạn tình cảm, thì sẽ không xuất hiện tổn thương thậm chí còn cũng có thể nhanh chóng dẫn đến sự phục hồi.

Còn nếu đã rất chân thành mà vẫn không thể hàn gắn, thì với sự nỗ lực đàng hoàng của mình, bạn sẽ không phải tiếc nuối, cũng cho thấy sự trưởng thành nên càng không có gì phải oán hận. Coi như trả xong một món nợ, thản đãng bước tiếp, trong tim vẫn giữ một thái độ trân trọng tình yêu, vậy mới có thể tìm thấy hạnh phúc trong tương lai.

Theo Tâm Minh Lượng, Jj59
Ngọc Linh biên dịch

Video: Làm thế nào tìm thấy người yêu bạn thực sự?

videoinfo__||4b1e44733 __