Người không yêu bạn thì đừng phiền họ nữa, vừa mất đi sự tôn nghiêm lại vừa bị chê cười. Vạn vật trên đời đều có số có đôi, người ta ai sinh ra cũng đều có mảnh ghép của riêng mình…

Một người thực sự quan tâm tới bạn thì dẫu bận thế nào cũng sẽ không để bạn cô đơn một mình. Còn một người vốn không quan tâm tới bạn thì dẫu chỉ một tin nhắn cũng ngại không gửi, bởi trong tim họ không hề có bạn.

Thế nên:

Nếu bạn gửi tin nhắn mà không thấy hồi âm, đừng nên gửi thêm nữa.

Nếu bạn gọi điện mà không thấy nhấc máy, đừng nên gọi tiếp nữa.

Giày chật thì nên bỏ, đi rồi sẽ đau chân, người không quan tâm bạn thì hãy cứ quên, nhung nhớ chỉ làm ý sầu tâm khổ.

Người không yêu bạn thì đừng phiền họ nữa, vừa mất đi sự tôn nghiêm lại vừa bị chê cười. Vạn vật trên đời đều có số có đôi, người ta ai sinh ra cũng đều có mảnh ghép của riêng mình. Thế nên, đã không phải đôi phải lứa, thì có cưỡng cầu cũng vô ích mà thôi.

Vẫn biết tình yêu luôn có lý do, nhưng yêu một người không quan tâm tới bạn cũng tựa như tự lấy đá đè chân, mình làm phiền họ và cũng tự dày vò chính bản thân mình. Nếu như người đó thực sự là duyên trời định, thì dù ở chân trời góc bể cũng sẽ có ngày trở về bên nhau. Tình yêu đích thực giống như vàng ròng, dẫu trải qua năm rộng tháng dài, dòng đời vùi lấp, phong ba cuồn cuộn… nó vẫn nguyên vẹn chờ ta. Còn ngược lại, tình yêu mộng tưởng dẫu đẹp cũng chỉ là ngôi sao băng chợt sáng rồi vụt tắt.

Tình yêu mộng tưởng dẫu đẹp cũng chỉ là ngôi sao băng chợt sáng rồi vụt tắt. (Ảnh: informador.mx)

Có một câu chuyện như thế này: Một nhà nọ có hai chị em gái. Cô em thì má thắm môi hồng, dung nhan diễm lệ. Ngày ngày cửa trước ngõ sau bao chàng lui tới cầu mong được gần, nhưng cô chẳng thèm ngó ngàng mà lại yêu một chàng trai không hề yêu cô. Cô em nhất quyết dùng nhan sắc theo đuổi người trong mộng, sau rồi cũng được cùng chàng sánh duyên. Cứ tưởng hạnh phúc đã mỉm cười với cô, ngờ đâu… Trời xanh khéo thử lòng người, mười năm sau đó ai thời nhận ra. Cô em giờ chẳng là hoa, sắc tàn xuân úa vào ra sụt sùi.

Số là sau khi lấy nhau về, vợ chồng cô không hợp nên sớm ngày lục đục, cuộc sống chẳng hạnh phúc. Mới đầu vì cô quá nhiệt tình theo đuổi, chàng vì thấy cô đẹp lại hết mực yêu mình nên mới gật đầu đồng ý. Nhưng càng ở càng thấy bất đồng nên chàng cũng sớm chán nản, thường bỏ mặc vợ ở nhà một mình. Ở nhà mãi sinh buồn, cô muốn ra ngoài đi làm, nhưng chồng cô nhất quyết không chịu, kêu rằng ở nhà chăm con là việc của đàn bà, kiếm tiền là việc của đàn ông. Mười năm thấm thoắt trôi qua, từ một cô gái bao người mong đợi, cô đã trở thành một bà mẹ sồ sề, sớm tối chỉ biết quẩn quanh góc vườn xó bếp.

Ngược lại, cô chị tuy nhan sắc chẳng được mặn mà bằng cô em, nhưng cô chọn chồng là chọn nết chọn duyên, chứ nhất quyết không lấy người mà mình sớm chiều phải theo đuổi chiều chuộng. Thế là mười năm con số vừa tròn, cô chị má phấn môi hồng thêm xinh. Chồng cô sớm tối chuyên cần, khuyên cô ham học với năng ra ngoài.

Kết hôn xong, cô được chồng khuyến khích đi học thêm nghiệp vụ. Sau mười năm cố gắng, cô đã lên chức trưởng phòng một công ty xuất nhập khẩu. Nước trong nước ngoài, trời nam bể bắc cô đều đi khắp cả nên tinh thần thoải mái; chồng lại tâm lý khiến cô ngày càng trẻ, ai ai cũng ngưỡng mộ.

Cô chị nhan sắc tuy chẳng mặn mà nhưng cô chọn chồng là chọn nết chọn duyên. (Ảnh minh họa: hokuohkurashi.com)

Nên mới nói:

Người không trân trọng mình, quyết không phải người mình cần thương nhớ. Người không yêu mình, ắt chẳng xứng để gửi gắm tấm lòng. Người khiến bạn đau lòng thường sẽ chẳng bận tâm tới bạn, ở đời không hẳn mình trân quý họ thì họ sẽ trân quý mình. Tất cả đều phụ thuộc vào hai chữ duyên – nợ. Hữu duyên vô nợ, mọi thứ cũng bằng không.

Trong tình yêu, đôi khi người ta đến với nhau vì cảm xúc, vì sự thổn thức của con tim. Nhưng để nuôi dưỡng tình yêu thì lại cần cả hai cùng vun đắp bằng sự cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ lâu dài.

Có người cho rằng hôn nhân là mồ chôn của ái tình, nhưng nếu đó là mảnh ghép của đời mình thì hôn nhân lại chính là sự thăng hoa của định mệnh. Vì sao nói: “Hãy lấy người có thể thành tựu cho mình”? Bởi vì chỉ người đó mới là mảnh ghép hoàn hảo của đời bạn. Còn yêu một người mà khiến cho bản thân mệt mỏi thì hẳn là thương nhầm người, yêu nhầm chỗ mất rồi!

Minh Vũ