Bạn đời là gì? Đó là người thương yêu bạn, chung sống với bạn cả cuộc đời, có thể tranh cãi cả cuộc đời, nhẫn nại cả cuộc đời nhưng lại không rời xa bạn.

Gia đình là gì? Nơi có bạn đời thì mới có gia đình. Gia đình là nơi hai người cùng nhau lo toan, cùng gây dựng tổ ấm với hạnh phúc ngọt ngào và có cả đắng cay chua xót.

Cuộc sống như ly nước lọc, bạn đời là đường, chỉ có bạn đời thì cuộc sống mới trở nên ngọt ngào. Ly nước lọc không có đường thì nhạt nhẽo vô vị. Những ngày không có bạn đời thì cô độc lẻ loi.

Người trong mệnh đã chú định gặp nhau, ở với nhau, đó là bạn đời

Gặp gỡ là duyên, trong chốn u minh ông Trời đã an bài từ trước cả rồi. Trăm năm tu mới được đi cùng thuyền, ngàn năm tu mới được ngủ chung gối.

Tuổi trẻ vợ chồng già là bạn, chỉ sau khi trải qua chung sống mấy chục năm mới thực sự minh bạch ra người bạn đời ấy không phải là một đối tác, cũng không phải bạn bè, mà là người bạn luôn bầu bạn bên mình, trân quý lẫn nhau, biết thấu hiểu, tin tưởng và tôn trọng, biết khoan dung và nhẫn nại nhường nhịn. Người luôn bầu bạn bên mình, chính là bạn đời.

Dù thời đại có đổi thay, sẽ luôn còn mãi những giá trị vĩnh cửu của tình yêu được ươm mầm. (Ảnh minh họa: dtdd.net)

Người cả đời này hợp với mình nhất chính là bạn đời

Con người luôn có tật, miệng nói nào là chồng người ta đẹp trai tài cán, hay là vợ người ta xinh đẹp nết na. Nhưng trong lòng hiểu rõ rành nhất, đó là đàn ông bên ngoài dẫu có nhiều hơn nữa thì cũng không ai sánh bằng ông xã nhà tôi, phụ nữ bên ngoài dẫu có tốt đẹp hơn nữa thì cũng không ai hợp với với tôi như bà xã.

Cho dù lúc cãi nhau có nói: “Đời này chọn nhầm người”, hay “Là nợ ở đời trước”… Nhưng vẫn chỉ là miệng nhiếc móc, lòng xót thương.

Người cả đời này không rời xa mình chính là bạn đời

Bạn đời như đất nặn, cũng là thứ tốt nhất của bạn. Bạn có thể nặn thành bất kỳ hình dạng nào, người ta có thể trách móc bị bạn dày vò không còn ra hình dáng gì nữa, nhưng vẫn mãi mãi không rời bỏ bạn. Cho dù bạn không ngó ngàng gì đến thì người ta cũng sẽ không bỏ đi.

Có lẽ đây chính là mệnh Thiên định. Bất kể là ngày ngày người ta mắng nhiếc bạn, làm phiền bạn thì ra ngoài vẫn sẽ trở về, bạn ốm vẫn cứ săn sóc. Bạn đời chính là một chiếc chân của mình, đi đâu cũng sẽ không ai rời được ai.

Đời này có bạn đời quả là thật tốt.

Người thân thiết nhất của mình chính là bạn đời

Tình yêu của người trung niên và có tuổi có lẽ không còn lời lẽ ngọt ngào như thuở ban đầu, cũng không còn những tình cảm xúc động mãnh liệt. Nhưng một ánh mắt trong cuộc sống, một động tác cơ thể là đã hơn cả ngàn vạn lời nói, đó mới là tiếng nói của tình yêu đích thực.

Đời này, bạn là người bạn đời tốt nhất, bạn mới là người bạn thực sự hiểu và lắng nghe. Bạn là tài sản quý giá nhất của đời tôi. Có bạn, tôi thực sự may mắn, thực sự hạnh phúc. Tôi nguyện ước nắm chặt đôi tay, cùng bạn bước đi mãi mãi!

Cho dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, hoặc bạn cảm thấy như đã chạm đến đáy của sự đau khổ, người ấy sẽ vẫn ở đó cùng bạn vào mỗi buổi sáng. (Ảnh minh họa: ivsky.com)

Bà xã à, bà là người thân yêu nhất của tôi đấy!

Nhớ lại những ngày chúng ta cùng nhau vượt qua bao gió gió mưa mưa, ngàn vạn niềm cảm khái lại dâng trào.

Khi nghèo khó chúng ta đã bước qua, những ngày dẫu khổ nạn lớn đến mấy chúng ta cũng đã vượt qua rồi. Thế nên dù có bị công kích lớn hơn nữa cũng không thể nào khiến chúng ta chia lìa.

Bất giác nhớ lại câu thơ:

Lúc tử sinh hay khi cách biệt,
Chẳng bỏ nhau lời quyết thệ rồi.
Cầm tay nàng hẹn mấy lời:
“Sống bên nhau mãi đến hồi già nua”

Tôi chỉ muốn nói một câu chân tình: “Bà xã à, vất vả quá rồi, cả đời này có bạn bầu bạn quả là quá tốt rồi”.

Hai ta đã già rồi, cũng có thể bỏ gánh nặng trên vai đi được rồi, việc lớn việc nhỏ trong nhà cứ giao cả lại cho con trai con gái lo liệu đi, tôi sẽ dẫn bà hưởng thụ quãng thời gian hạnh phúc hiện tại.

Tôi sẽ cùng bà dọn dẹp nhà cửa, rửa bát… Tôi vui lòng nghe bà ngày ngày tào lao, nói nói cười cười.

Tôi muốn cùng bà đi chợ mua thức ăn, cùng nấu nướng, cùng ăn cơm. Tôi muốn cùng bà đi đến quảng trường khiêu vũ, đi dạo, xem ti vi, nghe đài…

Chúng ta không có nhà cao cửa rộng, nhưng chúng ta có mái ấm dễ chịu và ấm áp, con cháu quây quần, tiếng cười đùa bất tận, thật là mỹ mãn.

Cơ thể chúng ta tuy không còn cường tráng nữa, nhưng cũng chẳng trở ngại chúng ta cùng du sơn ngoạn thủy, cùng vui nuôi cá trồng hoa, tu thân dưỡng tính, vui vẻ an lạc, thật là mỹ mãn.

Bà xã à, bà nhất định phải khỏe mạnh nhé, bình an nhé. Có bà, cuộc sống của hai ta mới đẹp, mới ngọt ngào.

Theo Apollo
Nam Phương biên dịch

videoinfo__video3.dkn.tv||566e11e17__

Ad will display in 09 seconds