UFO? Sự thật nằm ngay ở đó – 130.000 trang tài liệu về đề tài này. Một số lượng lớn tài liệu của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ về những trường hợp nhìn thấy UFO và các cuộc điều tra về UFO đã được công bố trên mạng lưới internet.

“Tôi tin rằng các tài liệu đó chứng minh rằng có một sự che giấu đang diễn ra. … Chắc chắn có một điều gì đó ở ngoài kia”.

Ông John Greenewald được trang tin USA Today gọi là một “chuyên gia về UFO”. Ông cho biết ông đã dành gần 20 năm nộp đơn theo đạo luật tự do thông tin FOIA (Freedom of Information Act) để yêu cầu xem xét các hồ sơ của chính phủ về UFO.

Hiện tại, ông đã đăng tải các tài liệu này lên website cá nhân – The Black Vault. Theo đó, từ năm 1947 đến 1969, Lực lượng Không quân đã ghi chép lại hơn 12.000 cảnh tượng kỳ lạ, và 701 trường hợp trong số đó là “chưa được xác định”.

Dường như các trường hợp được ghi chép lần đầu sau khi được cho là người ngoài hành tinh đã hạ cánh xuống thị trấn Roswell thuộc bang New Mexico vào năm 1947. 

Các tài liệu và cuộc điều tra về những trường hợp này được gọi là “Project Blue Book” (dự án về các đối tượng bay không xác định). Nhưng nhiều năm trước đây, chính phủ Mỹ đã tuyên bố rằng họ không còn tìm hiểu về những trường hợp này nữa vì một số lý do:

  1. Bởi vì họ không muốn gây ra bất kể mối đe dọa nào cho an ninh quốc gia;
  2. Bởi vì không có bằng chứng nào về người ngoài hành tinh;
  3. Tiền tài trợ

Nhưng ông Greenewald không tin rằng cuộc điều tra đã dừng lại. Các tài liệu được tiết lộ trên mạng cho phép tất cả mọi người có thể tìm đọc – trăm nghe không bằng một thấy, phải vậy không?

Xem thêm: Những chi tiết thú vị từ tài liệu UFO đã được giải mật của Hoa Kỳ

Tham khảo 13.000 trang tài liệu UFO mới được chính phủ Mỹ tiết lộ cho phép đăng tải trên Internet tại đây

Theo Epoch Video
Hồng Liên

Đại Kỷ Nguyên đã xem xét và liệt kê một số trường hợp đặc biệt trong 13.000 trang tài liệu này, bạn có thể đọc tiếp trong bài: Những chi tiết thú vị từ tài liệu UFO đã được giải mật của Hoa Kỳ