Như thường thấy trong các phim khoa học viễn tưởng, một trong những kịch bản về ngày tận thế mà chúng ta có thể biến đến là trí thông minh nhân tạo sẽ tiêu diệt loài người. Do đó, gần đây, vì để ngăn ngừa kịch bản ngày tận thế này xảy, Google đã làm nút “tự hủy” gắn vào các bộ máy của họ.

Khi robot được trang bị trí thông minh nhân tạo, nó sẽ giúp công việc của con người trở nên đơn giản, nhàn hạ hơn. Nhưng mặt khác, nhiều chuyên gia lo ngại tới viễn cảnh robot sẽ nổi dậy và tiêu diệt loài người. Cũng có nhà khoa học cho rằng chúng sẽ kiểm soát toàn bộ hệ thống năng lượng của cả nhân loại và hủy diệt sự sống loài người mà không tốn một viên đạn. Liệu những dự đoán này có phải là nghĩ quá lên và đã đi quá xa không?

Hãy lắng nghe câu chuyện sau và có lẽ nó có thể thay đổi suy nghĩ của bạn.

Theo một báo cáo gần đây của tờ Mirror, một con robot thông minh Nga có nguy cơ sẽ bị “tiêu hủy” sau khi bỏ trốn khỏi phòng thí nghiệm đến 2 lần!

Con robot Promobot IR77 gần đây đã trốn khỏi phòng thí nghiệm và gây ùn tắc giao thông trên đường phố.

robot nga chay tron 1

Con robot có tên Promobot IR77 được trang bị trí thông minh nhân tạo có thể học hỏi từ các trải nghiệm và môi trường xung quanh nó.

Nhưng sự đột phá này lại khiến các nhà lập trình buộc phải lập trình lại cho nó đến hai lần nhưng vẫn không có kết quả – nó vẫn tiếp tục cố gắng trốn thoát.

Con robot này đã tự do lang thang ngoài trời cho đến khi hết sạch pin.

robot nga chay tron 2

Trong lần bỏ trốn đầu tiên, con robot đã ra ngoài qua một cái cổng mở và gây ra ùn tắc giao thông trước khi bị hết pin.

Nhóm này đang xem xét loại bỏ chương trình này vì nó.

Promobot là từ viết tắt của Promotional Robot có nghĩa là robot bán hàng. Con robot này được các chuyên gia robot người Nga thiết kế với mục đích duy nhất là làm việc với các mối quan hệ khách hàng. Nó được tạo ra để tương tác với con người và có khả năng trả lời các câu hỏi và ghi nhớ những ai mà nó từng gặp.

Sau khi thay đổi trí tuệ nhân tạo của nó 2 lần, các nhà thiết kế đang xem xét khả năng phải loại bỏ con robot này.

robot nga chay tron 3

Theo các chuyên gia robot người Nga này, tất cả các con robot bán hàng này đều cư xử tốt ngoại trừ con này.

Oleg Kivokurtsev, một trong những nhà đồng sáng lập nhóm chế tạo robot này cho biết:

“Hiện tại chúng tôi đang làm việc với các con robot thế hệ thứ ba mà chúng tôi có kế hoạch bán ra thị trường vào mùa thu năm nay. Đó là lý do tại sao chúng tôi tích hợp trí tuệ nhân tạo cho tất cả các con robot.”

Khi nhắc đến con robot bỏ trốn chạy ra đường, Kivokurtsev nói thêm:

“Chúng tôi đã thay đổi trí tuệ nhân tạo cho nó 2 lần, nên bây giờ tôi nghĩ có lẽ chúng tôi phải phá hủy nó.”

Hãy sớm làm điều đó – khi bạn còn có thể.

Bạn có thể xem video về con robot bỏ trốn ở đây:

Liên Hoa

Xem thêm: