Mỗi ngày trôi qua, số lượng báo cáo các Trải nghiệm cận tử (Near Death Experiences – NDE) mà các nhà khoa học thu thập được từ mọi nẻo đường trên thế giới lại càng gia tăng thêm nhiều hơn. Người ta thường tự hỏi cái chết rốt cục là như thế nào, điều gì sẽ xảy ra khi bạn chết và cảm giác ra sao? Tuy nhiên, cũng có những người chẳng bận tâm đến những câu hỏi đó, bởi vì bản thân họ đã từng trải qua điều đó rồi.

Xem thêm:

Robert Pastorelli

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 1)
Diễn viên quá cố Robert Pastorelli (Ảnh: Internet)

Diễn viên quá cố Robert Pastorelli có lẽ đã quá nổi tiếng đối với rất nhiều người trong chúng ta với vai diễn của mình trong loạt phim truyền hình ăn khách “Murphy Brown”. Nhưng ít ai biết rằng, ở tuổi 19, Robert đã gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng mà sau đó dẫn tới một trải nghiệm cận tử khiến cuộc đời của ông thay đổi một cách sâu sắc.

“Chiếc ô tô đó đã đâm ngay vào cánh cửa – chỗ mà tôi đang ngồi để điều khiển xe. Cú va chạm mạnh đến nỗi khiến đôi giày bị hất văng khỏi chân tôi. Chiếc xe lăn khoảng bốn vòng trên con đường cao tốc và điều tiếp theo mà tôi có thể nhớ được là mình đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu với một lá phổi bị xẹp. Nhiều đoạn trên xương sườn của tôi đã bị dập nát. Đầu và mặt tôi có nhiều vết rách, còn thận, lá lách và túi mật thì cũng chẳng khá hơn là bao.

Mặc dù khi vừa tỉnh lại tôi cảm thấy vô cùng đau đớn. Nhưng đến giây tiếp theo, tự nhiên tôi không còn cảm thấy đau đớn như vậy nữa. Quan sát sang 2 bên, tôi nhận ra là tôi đã thoát khỏi thân xác của mình. Khi đó linh hồn tôi đang trôi nổi trong không trung và nhìn xuống cái thân thể đang nằm phía dưới với đôi mắt nhắm nghiền. Tôi có thể trông thấy những cái ống dưới mũi và cổ họng. Tôi biết là mình đang dần chết, và tôi đã nghĩ: “Chà, dịp này chắc mình sẽ chết rồi”. Tôi thậm chí còn trông thấy một linh mục đang làm lễ cho mình. Nhưng đây là cảm giác thanh bình nhất trên thế gian. Rồi tôi trông thấy cha tôi bắt đầu ngất lịm đi vì đau buồn. Hai y tá dìu ông ngồi xuống một cái ghế đặt trong phòng.

Khi trông thấy nỗi đau của cha, tôi bất chợt cảm thấy lay động. Tôi tin chắc rằng vào thời điểm đó tôi đã quyết định phải sống, và không thể chết. Điều tiếp theo tôi nhớ được là tôi đã tỉnh lại bên trong cơ thể của mình. Sau đó, trong phòng hồi sức, khi đã hoàn toàn tỉnh táo, tôi kể lại cho cha nghe về điều đã xảy ra, về sự việc ông ngất đi và về tất cả mọi chuyện. Ông đã rất sửng sốt”.

Sharon Stone

(Ảnh: Wikimedia)
Sharon Stone (Ảnh: Wikimedia)

Không chỉ có Robert Pastorelli mà minh tinh Sharon Stone cũng đã từng một lần chết đi sống lại sau khi bị chảy máu não do một vết rách trên động mạch. Trong cuộc phỏng vấn với Katie Couric, bà đã kể lại chuyến du hành tới thế giới bên kia của mình.

“Khi đó, tôi cảm thấy như thể mình vừa bị bắn vào đầu. Đó là từ duy nhất tôi có thể dùng để diễn tả cảm giác lúc bấy giờ. Cơn đau nặng đến nỗi khiến tôi phải nằm vật ra chiếc ghế sofa. Phil thì đang ở ngoài thành phố, nên tôi đã gọi điện cho anh và nói: “Em nghĩ là mình bị đột quỵ…

Ngay tiếp đó là tôi nhìn thấy một vòng xoáy ánh sáng màu trắng khổng lồ. Nó xuất hiện ở ngay phía trên đầu tôi và tôi cảm thấy dường như mình đang bị cuốn vào trong đó. Tôi đã  bắt gặp một vài người bạn quá cố của mình. Nhưng khoảnh khắc đó diễn ra rất nhanh –  Úi chà! Đột nhiên, tôi rơi trở lại, tiến vào trong thân thể và sau đó là ở trong phòng.

Cuộc hành trình tới thế giới bên kia đã tác động đến tôi một cách sâu sắc, khiến cho mọi suy nghĩ trước đây của tôi bị đảo lộn. Tôi không còn sợ cái chết và tôi bắt đầu đi kể với người khác rằng đây là một điều không tưởng và rằng cái chết là một món quà… Tôi không có ý nói rằng bạn nên tự tử, ý của tôi ở đây là – khi cái chết đến với bạn trong tương lai, thì có lẽ đó không phải là một điều quá đáng sợ. ”

Larry Hagman

(Ảnh: Wikimedia)
Larry Hagman (Ảnh: Wikimedia)

Larry Hagman, diễn viên nổi tiếng một thời với vai diễn trong phim “Dallas” và “Tôi mơ về Jeanie” đã trải qua một cuộc cấy ghép gan vào năm 1995. Nhiều năm nghiện rượu đã khiến ông mắc bệnh xơ gan và cuối cùng là ung thư gan.

Bệnh tình của Larry Hagman nặng đến nỗi ông chỉ cách cái chết khoảng vài tuần tại thời điểm ghép gan, và chính trong khoảng thời gian này, Larry đã trải qua hiện tượng cận tử mà khiến ông không thể nào quên:

“Lúc đó tôi đã nhìn thấy bờ bên kia của cuộc đời này. Tôi đã thoáng trông thấy những gì sẽ xảy ra ở bước tiếp theo. Tôi không trông thấy ánh sáng như một số người đã kể lại, nhưng tôi lại có một cảm giác hạnh phúc và ấm áp diệu kỳ. Nói chung là đó tình thương yêu, tuy nghe có vẻ ủy mị cổ lỗ, nhưng điều đó thật đẹp và có khả năng rọi sáng tâm linh”.

Mặc dù cuộc hôn nhân hạnh phúc và một gia đình ấm áp đã giúp Larry định hình được một thế giới quan tốt đẹp về cuộc sống nhưng ông tin rằng, mình đã trở nên nhân từ hơn nhờ kinh nghiệm cận tử này. Ông nói ông đã trải qua trải nghiệm cận tử không chỉ 1 mà là 2 lần, và cả 2 lần đó đều khiến cuộc đời ông cải biến rất nhiều theo chiều hướng tích cực.

Sally Kirkland

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 4)
Sally Kirkland (Ảnh: Intenret)

Sally Kirkland là nữ diễn viên nổi tiếng, bà đã từng tham gia nhiều bộ phim bom tấn như: “Một ngày làm thượng đế” (Bruce Almighty), “The Sting”, “JFK”, và “Anna”. Năm 1966, bà đã tình nguyện tham gia vào các cuộc thí nghiệm có liên quan đến ma túy dưới sự giám sát của các bác sĩ, qua đó bà sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ về tâm linh.

Thật không may, những trải nghiệm này đã khiến cuộc đời Sally vuột khỏi tầm kiểm soát. Sự đau đớn về thể xác vượt quá mức chịu đựng của bà. Điều này khiến tinh thần Sally suy sụp nghiêm trọng và vài lần bà đã cố gắng tự tử. Trong lần cuối cùng cố gắng tự tử bằng cách sử dụng thuốc quá liều, tim và phổi của Sally đã ngừng hoạt động. Người ta cho rằng bà đã chết, và thậm chí đã chuẩn bị tang lễ. Nhưng, bà đã đột nhiên sống lại cùng với một trải nghiệm cận tử sâu sắc.

Sally Kirkland nói, “Một điều kỳ diệu đã xảy ra. Tôi đã được trao cơ hội thứ hai, và đây là lý do tôi đã giữ vững được bản thân suốt 30 năm qua trước những cám dỗ của cuộc đời. Khi được nghe kể về những trải nghiệm kinh hoàng của tôi đối với thuốc phiện, nhiều người đã chú tâm lắng nghe để học cách thoát khỏi chúng”.

Hiện nay Sally là một giáo viên dạy Yoga và làm việc cho Giáo hội Hoạt động Tỉnh giác Linh hồn Nội tại (Church of the Movement of Spiritual Inner Awareness) – nơi bà giúp đỡ mọi người cai nghiện ma túy.

“Cậu bé hư” Gary Busey

Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 5)Các ngôi sao Hollywood từ cõi chết trở về (II) - Tin180.com (Ảnh 6)

Gary Busey được rất nhiều khán giả yêu mến bởi khả năng diễn xuất và khiếu hài hước tuyệt vời của mình. ông từng được đề cử giải Oscar cho “diễn viên chính xuất sắc nhất” trong bộ phim “The Buddy Holly Story”. Tuy vậy, có một thời ông được mệnh danh là “cậu bé hư” của Hollywood bởi việc nghiện rượu và ma túy. Tuy Busey đã có vài lần được chứng kiến những hiện tượng siêu thường khi đang ở bên bờ vực của cái chết: một lần do dùng ma túy quá liều, một lần do bệnh ung thư và một do tai nạn mô tô cỡ lớn… Nhưng có lẽ trải nghiệm bi thảm nhất, và có sức ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời ông là vụ tai nạn xe mô tô vào ngày 4/12/1988.

Hôm đó ông ngồi trên chiếc mô tô với trọng lượng 340 kg và chạy với tốc độ 60-75 km/h nhưng không hề đội mũ bảo hiểm. Vì thế khi xảy ra va chạm, ông đã văng khỏi yên xe, đâm đầu vào lề đường và bị chấn thương sọ não. Khi đang hấp hối trên bàn mổ của một ca phẫu thuật não, Gary đã có một trải nghiệm cận tử nhưng không giống như đã miêu tả của những người trước đó. Nam diễn viên này cho biết, ông thấy mình được vây quay bởi các thiên thần nhưng họ không giống như những gì mà người ta miêu tả trên phim ảnh. Những thiên thần này trông như những quả cầu ánh sáng trôi nổi và họ không mang theo gì khác ngoài tình yêu thương và sự nồng ấm – một tình yêu thương thánh khiết, vị tha, vô điều kiện.

Sau trải nghiệm cận tử này, Gary đã biến đổi thành một con người hoàn toàn khác, khi dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động tâm linh. Ông đã không còn là “cậu bé hư” của ngày xưa nữa.

Qua trải nghiệm cận tử của những minh tinh, chúng ta có thể thấy một điểm chung ở đây là: Cái chết không phải là dấu chấm hết cho tất cả vì rất có thể thế giới bên kia là có tồn tại – nơi có các sinh mệnh siêu thường (quả cầu ánh sáng) và thần thánh như trong trải nghiệm của Gary Bushey.

Tác giả: Kevin Williams, Near-death.com
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Bạch Vân biên dịch

Xem thêm: