Loài người hiện vẫn đang tích cực tìm kiếm sự sống trên những hành tinh khác và liệu Trái Đất có được người ngoài hành tinh ghé thăm hay không, đây là một câu hỏi vẫn đang được tranh luận sôi nổi. Giáo sư Stephen Hawking, nhà Vật lý nổi tiếng người Anh cho biết, nếu người ngoài hành tinh ghé thăm Trái Đất, có thể sẽ xảy ra hành động xâm lược tàn khốc.

Theo tin từ Thời báo Trung Quốc (China Times), trong cuộc phỏng vấn với tờ El País của Tây Ban Nha, GS Stephen Hawking đã nói, nếu người ngoài hành tinh ghé thăm Trái Đất, cũng giống với việc Columbus phát hiện ra châu Mỹ, thì một cuộc đổ bộ khủng khiếp sẽ đi kèm theo sau.

Tờ báo trích dẫn tờ Daily Mirror của Anh nói rằng, giáo sư Stephen Hawking từng khẳng định có tồn tại người ngoài hành tinh, nhưng ông cũng nói, mục đích ghé thăm Trái Đất của họ có thể không giống như chúng ta tưởng tượng. Ông cho biết, với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển như vậy, họ có thể trở thành những người sống du mục trong vũ trụ. Họ sẽ đi xâm chiếm và nô lệ những hành tinh mà họ có thể với tới.

Tháng 7 vừa qua, giáo sư Stephen Hawking cùng một số nhà khoa học hàng đầu nước Anh đã tuyên bố triển khai chương trình nghiên cứu khoa học kéo dài 10 năm với tên gọi “The Breakthrough Listen” (Lắng nghe sự đột phá), một chương trình nghiên cứu sự sống ngoài Trái Đất. Chương trình này đã nhận được khoản tài trợ 100 triệu USD của tỷ phú công nghệ người Nga Yuri Milner, người đã từng đầu tư vào Facebook.

Theo secretchina

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: