Chắc hẳn đôi khi trong đầu bạn sẽ xuất hiện một số câu hỏi rất kỳ lạ phải không? Bạn có thể sẽ thắc mắc sẽ ra sao nếu vị trí của sao Hỏa và sao Kim đổi chỗ cho nhau? Tuần này, diễn viên hài và nhà làm phim Matthew Highton đã đăng trên Twitter một câu hỏi hóc búa: “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đưa một người sói đến Mặt Trăng?”.

Sau nhiều cuộc thảo luận, vô số các giả thuyết đã được đưa ra. Như các bạn đã biết, theo truyền thuyết, trăng tròn gây ra sự biến đổi từ một người thành người sói. Vậy điều đó có ý nghĩa gì với người sói khi họ được tiếp xúc vĩnh viễn với trăng tròn? Họ sẽ không bao giờ bị biến đổi nữa vì mặt trăng tròn sẽ không còn trên bầu trời nữa hay điều gì đó hoàn toàn khác sẽ xảy ra?

Dưới đây là các giả thuyết mà những người yêu thích chủ đề này đã bình luận trên Twitter:

Tài khoản Pete Gibson cho rằng khi được ở trên Mặt Trăng, người sói sẽ luôn có sức mạnh và rồi họ sẽ dùng sức mạnh ấy quay trở lại chiếm lấy Trái Đất!

Với những ai thiên về vật lý, có lẽ họ lại có nhận định khác. Như người dùng Fugly jowls lại nói: “Nhiều khả năng họ sẽ không thể biến đổi được vì lý do lực hấp dẫn trên mặt trăng là khác so với trái đất chăng?” Một người dùng khác có tên Arty Morty lại phản biện cho rằng chính lực hấp dẫn khác so với trái đất mới lại khiến cho người sói có được siêu năng lực mạnh gấp nhiều lần so với khi ở Trái Đất.

Tuy nhiên một số người lại cho rằng chính ánh sáng từ Mặt Trăng tròn tỏa ra mới là thứ khiến người sói biến đổi. Theo giả định này, một vài nhà ma thuật học đã đưa ra một giả thuyết khác. Như Piere Novellie nhận xét: “Chúng được biến đổi bởi ánh sáng của trăng tròn, phải không? Trong không gian, nó luôn luôn là một trăng tròn trên một phần của ánh sáng Mặt Trăng đang phản chiếu, vì vậy nó chỉ có thể biến thành người sói cho đến khi chuyển sang phía tối của Mặt Trăng.”

Người dùng James Mugg lại khẳng định rằng sẽ không có người sói trong gian. Anh này cho rằng người sói biến đổi là do ánh sáng từ Mặt Trời phản chiếu qua mặt trăng. Và do đó người sói chỉ có thể xuất hiện trên trái đất mà thôi.

Người dùng có tên Mark lại cho rằng Trái Đất có thể thay mặt trăng làm nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng của mặt trời khiến người sói có thể biến đổi. Người dùng StophD đồng tình khi cho rằng mặt trăng tròn chỉ có thể quan sát được trên Trái Đất.

Có người thậm chí còn đưa trí tưởng tượng của họ đi xa hơn nữa. Như người dùng có tài khoản byBrandy thắc mắc nếu người sói ấy đứng trên vạch ranh giới giữa vùng tối và vùng sáng trên mặt trăng, liệu họ có thể biến đổi một nửa không?

Nếu bạn thường xuyên tham gia thảo luận trên mạng internet chắc các bạn cũng sẽ không lạ lẫm với những cuộc thảo luận kỳ lạ như vậy. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng chính xác là như thế nào, không ai trong chúng ta có thể biết được. Chỉ có một cách duy nhất thỏa mãn trí tò mò của con người đó là chúng ta sẽ chờ đợi những tác phẩm mới từ những nhà làm phim Hollywood về chủ đề này.

Nhật Quang