Khao khát mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, mới đây, một ứng dụng “chính chủ” từ Facebook mang tên Facebook Lite đã chính thức ra đời.

Ứng dụng mới giải quyết vấn nạn mà bấy lâu nay người dùng liên tục phàn nàn: phiên bản hiện tại chiếm quá nhiều tài nguyên của thiết bị cũng như dữ liệu internet khi sử dụng. Điều này cũng làm cho việc tải ứng dụng mất nhiều thời gian hơn các ứng dụng mạng xã hội khác.

Đây là đang nói đến các smartphone đời mới và có cấu hình tốt, vậy bạn có thể tưởng tượng được lâu nay trên các điện thoại rẻ tiền hơn, ứng dụng Facebook đang chạy chậm như thế nào rồi. Đặc biệt là khi đang sử dụng kết nối internet của nhà mạng (2G, 3G…)

1

Facebook Lite có dung lượng chỉ khoảng 252 KB và thiết kế phù hợp cho những điện thoại cấu hình thấp. Thêm vào đó, Facebook Messenger cũng được tích hợp vào trong ứng dụng này vì vậy bạn không phải tốn thời gian khởi chạy nó như bình thường.

2

Ứng dụng này sẽ dành riêng cho tám quốc nước Châu Phi và Châu Á là Nepal, Nigeria, Nam Phi, Sudan, Sri Lanka, Vietnam, Bangladesh và Zimbabwe. Tuy nhiên, hiện tại vẫn đang là bước thử nghiệm và không biết Facebook Lite có được phổ biến ra toàn thế giới hay không.

Dù sao đi nữa, ở các nước đang phát triển như Việt Nam thì lượng người sử dụng smartphone giá rẻ chắc chắn sẽ nhiều hơn. Do đó, Facebook Lite thực sự là một giải pháp hay ho. Chắc chắn sẽ còn nhiều cập nhật trong thời gian tới. Hãy tự mình trải nghiệm bằng cách tải ứng dụng tại đây hoặc file APK tại đây.

Mực Đen tổng hợp