Tính năng nhận diện khuôn mặt đã không còn độc quyền trên iPhone X. Là một trong những sản phẩm tích hợp tính năng này đầu tiên, liệu iPhone X có bị Galaxy S9 vượt mặt?

So sánh tốc độ mở khoá khuôn mặt giữa Galaxy S9 và iPhone X
Youtuber TheUnlockr đã làm một thí nghiệm so sánh tốc độ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt giữa iPhone X và Galaxy S9 Plus.

Sau khi iPhone X ra mắt cùng tính năng Face ID độc đáo, công nghệ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt ngày càng trở nên phổ biến trên các smartphone cao cấp. Samsung cũng đã đưa công nghệ hiện đại này lên đứa con Galaxy S9 của mình và gọi nó là Intellience Scan.

Thử nghiệm ban đầu trong môi trường ánh sáng bình thường cho thấy, 2 thiết bị có tốc độ mở khóa gần như tương đồng. Tuy nhiên khi anh ta bắt đầu đeo kính, chiếc Galaxy S9 Plus lại bắt đầu có dấu hiệu xử lý chậm hơn iPhone X.

So sánh tốc độ mở khoá khuôn mặt giữa Galaxy S9 và iPhone X
Trong môi trường ánh sáng ổn đỉnh, tốc độ mở khóa của iPhone X và Galaxy S9 Plus chỉ chênh lệch vài tích tắc.

Sự khác biệt bắt đầu thể hiện rõ khi sử dụng tính năng này trong bóng tối. iPhone X chỉ mất có 3,11 giây để mở khóa, trong khi chiếc S9 Plus mất tới hơn 6 giây để hoàn thành quá trình này.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, bản thân Apple đã trang bị cho iPhone X bộ cảm biến chuyên dụng để nhận diện khuôn mặt. Trong khi chiếc Galaxy của Samsung lại xử lý chủ yếu dựa trên thiết kế phần mềm. Tuy thiếu các linh kiện tối ưu hóa, nhưng để cho ra một kết quả không mấy khác biệt như vậy, có thể nói Samsung đã hoàn thành rất tốt chiếc Galaxy S9 từ góc độ này.

T.Vũ