Phiên bản nâng cấp lớn giữa vòng đời của chiếc crossover cao cấp Porsche Macan sắp xuất hiện với những nâng cấp tiện nghi bên trong nội thất và động cơ mới.

Ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2013, Porsche Macan được đánh giá là một trong những mẫu crossover thể thao hấp dẫn nhất trên thị trường. Tuy xuất hiện khá muộn trên thị trường nhưng nó đã nhanh chóng trở thành một đối thủ đáng gờm của nhiều tên tuổi như BMW X3, Audi Q5 hay Range Rover Evoque.

Theo những hình ảnh được rò rỉ về nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc xe, Porsche Macan facelift có một vài thay đổi về mặt thiết kế ngoại thất. Trong đó, bộ cản va trước và sau đã được làm mới với các cửa hút gió được thiết kế lại. Các miếng phản quang ở đầu xe cũng được bố trí thấp hơn so với phiên bản hiện tại.

(Ảnh: Autocar)

Mặc dù hình dạng tổng thể của đèn pha trên Macan 2018 vẫn được giữ nguyên nhưng nó đã được nâng cấp với công nghệ chiếu sáng LED tiên tiến. Bên cạnh đó, cụm đèn hậu được tạo hình lại và cũng sử dụng công nghệ này.

(Ảnh: Autocar)

Về nội thất, phiên bản mới này  gần như giữ nguyên so với Porsche Macan đương nhiệm. Hệ thống các phím vật lý vẫn chiếm thế chủ đạo trên táp-lô thay vì cụm phím cảm ứng như dòng Panamera thế hệ mới nhất.

Nội thất của xe hầu như không thay đổi so với phiên bản ban đầu. (Ảnh: autozaurus.top)

Thay đổi đáng kể nhất bên trong cabin của Macan chính là sự xuất hiện của bộ đôi màn hình có kích thước 7inch ở khu vực đồng hồ hiển thị, cùng với đó là một màn hình cảm ứng 12,3inch phụ trách thông tin giải trí. Đây là một phần trong hệ thống quản lý thông tin của Porsche (PCMS) được trang bị trên Panamera mới ra mắt, có hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

(Ảnh: Edmunds)

Hệ thống này bao gồm một tính năng mới có tên gọi Porsche Connect, cho phép chiếc xe cập nhật tình hình giao thông theo thời gian thực, phát wifi hay được truy cập từ xa thông qua smartphone…

Về động cơ, Porsche Macan 2018 sẽ không còn sử dụng khối động cơ V6 3,0 lít và 3,6 lít hiện nay mà thay bằng hai cỗ máy mới tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng cũng rất mạnh mẽ. Theo đó, hai động cơ V6 mới có dung tích 2,9 lít và 3,0 lít, kết hợp với hệ thống tăng áp. Trên mẫu coupe 4 cửa Panamera, máy V6 3,0 lít sản sinh công suất 325 mã lực và 450Nm mô-men xoắn. Trong khi đó, động cơ V6 2,9 lít sẽ được dùng để thay thế loại 3,6 lít hiện tại. Cỗ máy này có thể đạt tới công suất 434 mã lực và 550Nm mô-men xoắn khi được trang bị trên Panamera S.

(Ảnh: Autocar)

Ngoài ra, tùy chọn động cơ hybrid cũng sẽ được đưa ra và có nguồn gốc từ biến thể Panamera 4 E-Hybrid. Hệ thống động lực này bao gồm một máy xăng tăng áp V6 3,0 lít kết hợp với một mô-tơ điện, tạo ra tổng công suất 456 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 700Nm.

Được biết thế hệ Porsche Macan sẽ chấm dứt vào năm 2021 trước khi bị thế chỗ bởi một mẫu xe hoàn toàn mới với nhiều tùy chọn động cơ khác nhau, bao gồm cả hệ thống động lực điện. Theo trang tin Autocar của Anh, phiên bản 2018 của Porsche Macan sẽ trình làng vào tháng 4 năm nay.

Sơn Tùng