Các nhà lập pháp ở châu Âu đã đặt ra quá nhiều câu hỏi tạo cơ hội cho Mark Zuckerberg trả lời vòng vo câu giờ.

Không giống như cuộc điều trần ở Mỹ diễn ra theo kiểu đối thoại, Hội đồng Nghị viện Châu Âu đặt ra các câu hỏi và nghe hết Mark Zuckerberg mới trả lời. Sau một tuyên bố khai mạc tương đối ngắn gọn, các thành viên của Nghị viện Châu Âu lần lượt đưa ra câu hỏi của họ, Mark Zuckerberg trả lời bằng một bài diễn văn tổng kết kéo dài gần 25 phút và cuộc điều trần kết thúc.

Bình luận về cuộc điều trần, giới truyền thông quốc tế cho rằng thời gian có hạn nhưng các nhà lập pháp ở châu Âu đã đặt ra quá nhiều câu hỏi mà phần lớn là những câu hỏi chung chung, không đi vào vấn đề cụ thể.

Mark Zuckerberg vừa đi điều trần ở châu Âu và mọi chuyện vẫn suôn sẻ với Facebook
So sánh với cuộc điều trần ở Mỹ, cuộc điều trần vừa diễn ra ở châu Âu ít căng thẳng hơn.

Phần lớn thời gian Mark Zuckerberg lặp đi lặp lại cùng một câu nói mà Facebook đã sử dụng để quảng cáo trước đó: “Facebook rất xin lỗi, chúng tôi đang xem xét rộng hơn trách nhiệm của mình, chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào an toàn và bảo mật…”.

Mark Zuckerberg cũng không giải đáp các câu hỏi về việc liệu Facebook có đang độc quyền hay không và mạng xã hội này có kế hoạch sử dụng dữ liệu từ WhatsApp như thế nào. Bình luận về buổi điều trần này, BBC nói “cơ hội đã bị bỏ lỡ”.

Việt Đức