Một nhóm khởi nghiệp tại Đức đang kêu gọi vốn cho dự án chế tạo mẫu giầy trượt tốc độ cao gripSPEEDER.

gripSPEEDER – Giầy trượt patin cho dân mê tốc độ
gripSPEEDER – Giầy trượt patin cho dân mê tốc độ

Khi nói đến giầy patin, càng nhiều bánh xe đồng nghĩa với khả năng bám đường tốt hơn nhưng điều này làm gia tăng ma sát lăn và khiến tốc độ bị giảm và ngược lại. Công ty funMACHINES (Đức) đang nỗ lực để kết hợp những ưu điểm tốt nhất của cả hai yếu tố trên với gripSPEEDER.

Chiếc giầy này có 5 bánh xe: 3 bánh mềm nhỏ ở giữa và 2 bánh tốc độ lớn hơn và cứng hơn được lắp trên các thanh nhún titanium ở phía trước và sau. Khi người chơi sử dụng giầy để trượt, các bánh nhỏ được treo cách mặt đất khoảng 4 mm – nghĩa là chỉ có bánh xe tốc độ tiếp xúc với đường và giảm thiểu ma sát.

Khi người dùng đạp chân để tăng tốc hoặc khi chuyển hướng, hệ thống treo gồm các thanh được ép và cho phép các bánh xe giữa chạm vào mặt đất, cung cấp thêm lực bám.

Ngoài ra, các nhà thiết kế cho biết rằng do bàn chân đặt gần mặt đường hơn, người dùng có thể đi nhanh hơn bằng cách tạo ra lực đẩy trực tiếp hơn vào mặt đường.

Hiện tại đôi giày patin này đang được kêu gọi vốn đầu tư từ cộng đồng. Theo kế hoạch, gripSPEEDER sẽ được bán từ tháng 12 với giá từ 1200 USD.

TXL