Hãng Bombardier của Canada vừa trình làng mẫu chuyên cơ đời mới nhất Global 7.000 – ngôi nhà di động trên bầu trời dành cho khách hàng siêu VIP. Cùng chiêm ngưỡng nội thất xa xỉ của Global 7000.

Chuyên cơ Global 7.000 phiên bản thử nghiệm thứ 4 này (còn được gọi là FTV4) đã được giới thiệu trước công chúng tại Triển lãm hàng không Las Vegas 2017. Nhà sản xuất Bombardier cũng không hề giấu giếm mà cho phép khách hàng có thể vào bên trong để tận mắt ngắm nhìn nội thất sang trọng và hiện đại của nó.

Global 7000 tại triển lãm NBAA

Global 7.000 là chuyên cơ phản lực mới nhất của Bombardier. Được chế tạo với thiết kế cánh tiên tiến, chiếc máy bay 8 chỗ ngồi này có tầm bay 13.705 km, vận tốc hành trình đạt Mach 0.85 (1.041 km/h). Điểm nổi bật của Global 7000 là khoang nội thất được chia thành bốn không gian riêng biệt với các tiện ích phong phú, một phòng bếp hoàn chỉnh và một hệ thống giải trí có kết nối nhanh trên băng tần Ka. Rõ ràng chỉ những khách hàng siêu VIP, siêu giàu mới dám ngồi lên chiếc máy bay sang trọng và hiện đại như vậy.

Các sản phẩm mang thương hiệu Bombardier thường có thiết kế khá gọn gàng, đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại và lịch lãm…

Toàn cảnh thiết kế bên trong của Global 7000

Theo Bombardier, trước khi được đưa tới triển lãm Las Vegas, nó đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên vào ngày 28/9 và nội thất đã trải qua các cuộc đánh giá thử nghiệm mặt đất rất nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Theo ông Fracois Caza, Phó Chủ tịch Phát triển Sản phẩm, Global 7000 đã có tới gần 9.000 giờ bay, máy bay hoạt động rất tốt và độ tin cậy cao. Các hệ thống của nó vận hành hoàn hảo ngay cả trong các điều kiện nhiệt độ rất khắc nghiệt.

Một số hình ảnh về siêu phẩm Global 7000:

Hình ảnh buồng lái

Khu vực tổ bay

Máy bay được trang bị TV màn hình rộng, cửa sổ lớn và kết nối mạng Internet.

Được trang bị phòng tắm riêng với nội thất đẳng cấp. Thiết kế của máy bay cho phép hành khách tận hưởng và thư giãn cuộc sống thượng lưu ngay cả khi đang bay hoặc có thể làm việc giống như đang ngồi trong văn phòng.

Phòng bếp sang trọng, hiện đại.

Phòng giải trí được trang bị đầy đủ tiện nghi như: Tivi màn hình lớn, trò chơi điện tử.

8 chiếc Global 7000 đầu tiên đã có chứng nhận và sẽ được đưa vào khai thác giữa năm 2018. Bước tiếp theo của chương trình là hoàn tất nguyên mẫu thứ 5 và cuối cùng có tên gọi FTV5 hay Masterpiece trước khi sản xuất thương mại hàng loạt.

Video: 

Sơn Tùng

Từ Khóa: