Mua máy tính Mac hay máy tính Windows? Đó là câu hỏi không có câu trả lời chung cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu 10 lý do sau đây đủ thuyết phục bạn thì hãy chọn ngay cho mình một chiếc máy tính Mac.

Khi bạn đi mua máy tính mà không biết rõ nhu cầu của chính mình, thì bài viết này chính là dành cho bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi mọi vì sao một số người dùng máy tính Mac luôn cảm thấy khó chịu khi phải sử dụng một chiếc máy tính Windows dù nó tốt đến mấy đi chăng nữa? Câu trả lời chưa chắc đã phải vì thương hiệu, mà vì rất nhiều lý do mà chúng tôi đã tổng hợp lại 10 lý do cốt lõi nhất dưới đây.

Hệ sinh thái của Apple

10 lý do bạn nên mua máy tính Mac thay vì máy tính Windows
10 lý do bạn nên mua máy tính Mac thay vì máy tính Windows

Đây chắc chắn là lý do đầu tiên bạn nên chọn máy tính Mac bởi khi bạn đã có iPhone, Apple Watch, HomePods, Apple TV hay những thiết bị thông minh khác của Apple bạn rất khó dứt khỏi hệ sinh thái đó.

Một hệ sinh thái đầy đủ và toàn diện sẽ đem lại cho bạn sự tiện dụng. Lấy ví dụ đơn giản, khi bạn nhận được tin nhắn trên chiếc iPhone của mình thì tất cả các thiết bị Apple mà bạn đang dùng cũng có thể xem được tin nhắn đó. Hoặc bạn đang soạn thảo một bài thuyết trình trên máy tính Mac nhưng bất chợt có việc phải đi ra ngoài, bạn hoàn toàn có tiếp tục công việc đó trên iPhone. Cho đến nay, không có hãng sản xuất hay hệ sinh thái nào khác tiến gần tới sự tích hợp dễ dàng và trơn tru như các thiết bị của Apple.

Máy tính Mac dễ lựa chọn hơn

Trên thị trường có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn máy tính Windows nhưng chỉ có một số ít máy tính Mac. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít bị đau đầu lựa chọn kiểu máy này, cấu hình nào…

Có lẽ việc duy nhất bạn cần xét xem là mình đang có bao nhiêu tiền và số tiền đó có thể mua được mẫu máy nào. Apple đơn giản là vậy, cung cấp các lựa chọn theo từng mức giá.

Máy tính Mac ít bị nhiễm virus

Chắc hẳn bạn đã từng nghe người nào đó nói máy tính Mac không có virus. Thực tế không phải vậy, hệ điều hành macOS vẫn có thể có virus nhưng có điều chắc chắn là nó an toàn hơn Windows bởi số lượng người sử dụng macOS rất thấp so với số lượng người dùng Windows nên kẻ gian vẫn chưa chú ý tạo ra virus cho hệ điều hành này.

Thêm vào đó Apple luôn đề cao tính bảo mật, các ứng dụng bên thứ ba rất khó để có thể khai thác được dữ liệu người dùng Apple.

Hệ điều hành macOS đề cao sự đơn giản

Windows là một hệ điều hành tuyệt vời với rất nhiều tính năng nhưng đôi lúc nó có thể hơi lộn xộn. Trong khi đó macOS lại cung cấp một trải nghiệm mạch lạc và đơn giản, chứa những thứ chúng ta cần nhất, sử dụng thường xuyên nhất.

Để được như vậy Apple cũng phải chấp nhận hy sinh một số khía cạnh khác. Ví dụ như macOS không phải là hệ điều hành lý tưởng cho việc chơi game, vì vậy giới game thủ thường nói không với máy tính Mac.

Máy tính Mac có nhiều ứng dụng cài sẵn tuyệt vời

Bộ ứng dụng có sẵn trên máy tính Mac được người dùng đánh giá cao. Chúng có đầy đủ các chức năng mà bạn cần trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Và điều quan trọng là chúng hoàn toàn miễn phí.

Máy tính Windows đi kèm vô số phần mềm rác

Ngược lại với máy tính Mac, máy tính Windows thường cài sẵn hàng tấn phần mềm rác. Chúng có thể là ứng dụng của bên thứ ba mà bạn không mong muốn, chúng làm máy tính của bạn trông thật lộn xộn.

Phiên bản mới của macOS luôn miễn phí

Bất cứ khi nào Apple phát hành một phiên bản macOS mới, nó luôn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của hệ điều hành Windows, bạn sẽ phải trả 120 USD hoặc hơn để cập nhật lên Windows 10.

Máy tính Mac có thiết kế tối giản

Tất cả máy tính Mac từ trước đến nay đều sở hữu những thiết kế tối giản. Thậm chí một số thiết kế còn được Apple dùng đi dùng lại hết năm này qua năm khác. Nghe thì có vẻ nhàm chán nhưng không, đó lại là lý do khiến bạn cảm thấy hài lòng. Thử nghĩ mà xem, dù bạn đang dùng một chiếc MacBook từ cách đây 5 năm nhưng nếu bạn không nói thì không ai biết điều đó.

Touchpad của MacBook rất tuyệt vời

10 ly do ban nen mua may tinh mac thay vi may tinh windows

Rất ít máy laptop Windows có touchpad tốt như MacBook, đây là đặc sản của MacBook kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên. Mọi thao tác trên con chuột máy tính đều có thể thực hiện thông qua touchpad này. Nhiều người dùng MacBook thậm chí còn không thèm dùng chuột.

Bạn có thể chạy Windows trên máy tính Mac nếu muốn

Nếu bạn muốn tất cả ưu điểm của một chiếc MacBook nhưng lại cần dùng hệ điều hành Windows cho một vài tình huống nhất định, bạn hoàn toàn có thể cài đặt song song cả hai hệ điều hành. Microsoft vẫn hỗ trợ điều đó và không hề gây khó dễ cho người sử dụng.

Ngọc Hải