Machu Picchu là hiện thân của nền văn minh rực rỡ Inca, chứa đựng nhiều điều huyền bí về khoa học kĩ thuật và các truyền thuyết thần thoại. Điều thú vị hơn là khi các nhà nghiên cứu phát hiện một gương mặt người khổng lồ được sắp đặt cạnh thành phố.

thánh địa Machu Picchu, phat hien, khuôn khổng lồ, Bí ần,
Toàn cảnh Machu Picchu. (Ảnh: Internet)

Machu Picchu nằm trên một sườn núi trong thung lũng Urubamba ở Peru, cách thành phố Cusco khoảng 80 km về phía Tây Bắc, thông qua các dòng sông Urubamba. Machu Picchu được xây dựng theo lệnh của hoàng đế Inca Pachacuti (1438-1472) để ăn mừng chiến thắng sau khi thu phục được bộ tộc Chancas. Nơi đây thường được gọi là “Thành phố bị mất của người Inca”.

Từ “bị mất” là bởi nó chỉ được tái phát hiện vào năm 1911 bởi sử gia người Mỹ Hiram Bingham. Machu Picchu được mô tả như “một kiệt tác kiến trúc tuyệt vời và là một chứng ngôn độc đáo của nền văn minh Inca”. Nó được xây dựng theo phong cách cổ điển của người Inca, gồm các bức tường đá khô không dùng vữa. Nhiều mối nối hoàn hảo đến mức thậm chí không thể lách một lưỡi dao vào giữa các phiến đá.

Machu Picchu được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983, và năm 2007 được cộng đồng thế giới bình chọn là một trong 7 kì quan thế giới thông qua mạng xã hội. Năm 1981, Peru tuyên bố diện tích 325,92 km2 xung quanh Machu Picchu là khu đền đài lịch sử. Ngoài các di tích này, khu bảo tồn còn bao gồm một phần lớn những khu vực liền kề rất phong phú với hệ thực vật và động vật.

thánh địa Machu Picchu, phat hien, khuôn khổng lồ, Bí ần,
Thành phố Machu Picchu. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, có một điều vô cùng bí ẩn cạnh thành phố này…

thánh địa Machu Picchu, phat hien, khuôn khổng lồ, Bí ần,

Nhìn kĩ vào bức hình này….và xoay 90 độ

machupicchu

Khuôn mặt một thổ dân.

Nếu xoay bức ảnh chụp hình Machu Pichu 90 độ, với ánh sáng thích hợp chiếu trong ngày thì người ta sẽ nhìn thấy rõ hình ảnh của 1 khuôn mặt thổ dân được tạo nên bởi dãy núi gần thành phố này.

Tất cả các dân tộc ở các nền văn minh xưa đều thờ các vị thần của họ, mỗi nền văn minh đều để lại những thành tựu mà con người hiện nay khó lý giải nổi.

Tổng hợp

Xem thêm: