Theo một nghiên cứu gần đây, xem các đoạn video về mèo trên internet giúp mang lại tâm trạng tích cực. Nó cũng giúp bạn cảm thấy có thêm sinh lực và giảm những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, xem phim ảnh cũng mang lại lợi ích giải trí đáng kể cho khán giả, mặc dù nhiều người thường hay trì hoãn công việc hoặc học tập khi xem.

Công trình nghiên cứu này phân tích các phản ứng của 6.795 người sử dụng Internet, họ đưa ra câu trả lời về thói quen xem các đoạn video mèo, động lực xem chúng, và các hiệu ứng cảm xúc họ trải qua. Theo kết quả phân tích các phản ứng, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra những người hâm mộ video mèo có xu hướng tính cách thiên về nhút nhát và dễ chịu.

Được biết, chỉ có khoảng 36% số người tự nhận là người thích mèo, trong khi có khoảng 60% số người tự nhận là thích chó.

Theo người đứng đầu công trình, nghiên cứu được tiến hành để “hiểu rõ hơn về tác dụng của Internet tới cá nhân và xã hội”. Cô tin tưởng rằng các nghiên cứu chuyên sâu hơn về video mèo có thể khám phá tiềm năng sử dụng chúng như một phương thức trị liệu.

Dưới đây là một ví dụ:

Theo Epoch Video
Quý Khải biên dịch