Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ và các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ quyết toán các dự án BOT và phải kiên quyết dừng thu phí nếu nhà đầu tư không thực hiện quyết toán.

Theo Bộ Giao thông, quyết toán là căn cứ điều chỉnh thời gian hợp đồng, xác định thời điểm hoàn vốn của dự án và thời điểm giải quyết chế độ chính sách cho nhà đầu tư, nên đây là việc làm không thể chậm trễ.

Bên cạnh việc thúc đẩy tiến độ quyết toán các dự án BOT, Tổng cục Đường bộ cũng cần phải đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng, vì thu phí tự động sẽ đảm bảo sự công bằng, giúp cơ quan quản lý và người dân giám sát được hoạt động thu phí trên hệ thống, đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Tính đến hết tháng 7/2017, Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận quyết toán được 53/54 dự án BOT nhà thầu trình hồ sơ quyết toán, còn một hồ sơ đang hoàn thiện thủ tục chấp thuận.

Các dự án BOT sau khi quyết toán đều được xác định lại giá trị đầu tư thực tế và gần 100% dự án không vượt tổng mức đầu tư được phê duyệt ban đầu, bởi hầu hết các dự án do không dùng đến chi phí dự phòng, lãi vay.

Các dự án BOT đã trở thành một chủ đề nóng trong thời gian qua do lộ diện nhiều bất cập trong chỉ định thầu, đặt sai vị trí trạm, nâng thời gian thu phí, hay đường không đi nhưng vẫn phải trả tiền. Sự bức xúc của người dân đã khiến hàng loạt trạm thu phí BOT từ Bắc vào Nam bị ách tắc.

Sau khi các dự án BOT được rà soát lại, 45 trạm đã chấp nhận giảm phí và 13 dự án BOT giảm được tổng cộng 100 năm thu phí.

Vũ Thường