Sau khi đóng cửa Yahoo Messenger vào tháng 7/2018, Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat có tên Yahoo Together. Liệu Yahoo có “lôi kéo” được người dùng cũ trở lại và thu hút thêm người mới?

Mới đây, công ty dịch vụ internet vừa công bố sự ra mắt của Yahoo Together, được thiết kế để tổ chức các tin nhắn nhóm giữa gia đình và bạn bè bằng các tính năng thông minh, theo Cafebiz.

Với Yahoo Together, bạn có thể phân loại các cuộc trò chuyện nhóm theo sở thích và chủ đề khác nhau, giống như cách IRC hoạt động. Ngoài ra còn có một tùy chọn để ưu tiên thông báo từ các cuộc thảo luận mà bạn quan tâm nhiều hơn và tắt tiếng những người mà bạn cho là ít quan trọng hơn.

Trước đó, do lượng người dùng suy giảm, Yahoo đã đóng cửa Messenger và máy chủ của nó vào tháng 7 sau 20 năm hoạt động, tuy nhiên, Yahoo đã trở lại, và lần này sự tập trung đặc biệt vào các cuộc trò chuyện nhóm.

Yahoo Together được thiết kế để tổ chức các tin nhắn nhóm. (Ảnh: androidpolice)

Trong Yahoo Together, bạn được phép chia sẻ ảnh và video, bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập lời nhắc cho bất kỳ tin nhắn và thành viên nào trong nhóm sẽ nhận được thông báo vào thời gian đã lên lịch.

Yahoo Together còn có một tính năng riêng có tên Smart Reminders. Tính năng cho phép đặt lời nhắc cho bất kỳ tin nhắn nào trong cuộc trò chuyện và đến thời điểm đã chọn, mọi người trong nhóm sẽ nhận được thông báo về cuộc trò chuyện đó.

Giao diện của Yahoo Together.

Hiện tại tính năng phòng chat cũng được Yahoo mang trở lại và cải thiện để trở nên thông minh hơn so với 10 hay 20 năm trước.

Theo Dân Việt, việc Yahoo cho ra mắt ứng dụng chat lần này là một hành động đầy táo tạo. Bởi vì Yahoo có tính chất riêng tư nhiều hơn, không phải là mạng xã hội rộng mở như Facebook hay Viber.

Không những thế rất nhiều người dùng từ thế hệ trước vẫn tiếc nuối nền tảng cộng đồng này. Bởi Yahoo chuyên tập trung nhiều hơn cho việc chat nhóm trong đó mọi người có quan hệ gần gũi với nhau và mọi người có thể sử dụng bên ngoài văn phòng làm việc.

Thật không may ứng dụng không có hỗ trợ chức năng thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, Yahoo dự kiến sẽ thêm tính năng này vào một bản cập nhật cho ứng dụng trong tương lai. Yahoo Together hiện đã có để tải xuống cho iOS và Android.

Thanh Thanh (Tổng hợp)