Người nhà 2 “hiệp sĩ” tử nạn trong vụ bắt trộm tối qua, đau đớn đến Trung tâm pháp y TP HCM để nhận thi thể người thân.

Sáng 14/5, không khí tang thương bao trùmTrung tâm pháp y TP HCM trên đường Trần Phú (quận 5). Nơi đây, từ đêm qua đã tiếp nhận thi thể 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi (thành viên nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình).

Có mặt tại đây, chị Nguyễn Thị Thanh Dung (42 tuổi, vợ anh Thôi) cùng con trai 4 tuổi ngồi thẫn thờ, không thể thốt lên lời trước những câu hỏi quan tâm, chia sẻ của mọi người.

Vợ nạn nhân Nguyễn Văn Thôi dắt con trai đau đớn đến nhận thi thể của chồng.(Ảnh: Người Lao Đông)

Trong khi đó, chị dâu của nạn nhân Thôi cũng buồn bã kể: “Thôi là em chồng tôi, tính tình rất hiền lành, gia đình khó khăn nhưng vẫn mê bắt cướp nên cứ đi theo cái nghiệp bắt cướp, trộm. Nó đã chia tay vợ mấy tháng nay rồi. Khi nghe tin, bố mẹ chồng tôi khóc nhiều lắm. Trước đó, ông bà có khuyên nó đừng theo cái nghề đó nữa nhưng nó không nghe, nó cứ đòi đi cho được”.

Mẹ của “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam ôm mặt, nghẹn ngào nói: “Khi nghe người ta báo tin con tôi mất, tôi như chết đứng! Quá đau đớn!”.

Hiện tại, người nhà 2 “hiệp sĩ” tử nạn đang làm thủ tục đưa thi thể về nhà tổ chức tang lễ.

Người nhà của hai “hiệp sĩ” tử nạn đến nhận thi thể người thân. (Ảnh: Người Lao Đông)

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 13-5, các thành viên của nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình phục kích bắt quả tang nhóm khoảng 4 đối tượng đang trộm xe gắn máy hiệu SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3).

Lúc này, nhóm “hiệp sĩ” tiếp cận để vây bắt nhưng kẻ trộm phát hiện nên điều khiển xe máy tẩu thoát. Nhóm “hiệp sĩ” tiến hành truy đuổi vài trăm mét thì chặn được.

 Bất ngờ, nhóm trộm xe đã rút hung khí tấn công lại khiến 2 “hiệp sĩ” là anh Thôi và anh Nam bị thương tích nặng và tử vong. Sau đó, nhóm nghi can nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. 

Hoàng Kỳ