Tối 16/9, lãnh đạo Công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin trình báo từ người dân trên địa bàn về 1 trường hợp bé trai trở lại sau 10 năm bị bắt cóc sang Trung Quốc.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 15/9, 1 người bán vịt quay đang bán trên địa bàn phường trông thấy 1 thiếu niên (khoảng 16-17 tuổi) đi bộ vật vờ xin ăn, theo Zing.

Người dân này cho thiếu niên ăn và hỏi chuyện thì được biết, em bị bắt đến Trung Quốc từ năm 6 tuổi vừa trốn về Việt Nam sau 10 năm bị bắt cóc.

Vừa qua em đã được một người Việt ở Trung Quốc cứu, đưa về biên giới Việt – Trung, sau đó em tự đi theo đường tàu hỏa về đến Bắc Ninh.

Thiếu niên cho biết mình bị bắt sang Trung Quốc từ năm 6 tuổi. (Ảnh: Lao Động).

Theo Báo Lao Động, sau khi nghe xong chuyện, người dân đã đưa em lên trụ sở Công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để trình báo.

Vị lãnh đạo công an phường Đáp Cầu cho biết thêm, sau khi tiếp nhận và xử lý thông tin ban đầu, Công an phường Đáp Cầu đã báo cáo và chuyển bé trai lên trụ sở Công an TP Bắc Ninh để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện chỉ có một vài thông tin ít ỏi đó là nhà ở Quảng Ninh, có bố tên Hùng, mẹ tên Tuyền, nhà ở cạnh một chùa lớn. 

Hiện chúng tôi đang khẩn trương xác minh để làm rõ vụ việc và vẫn cần có những kết quả xét nghiệm ADN, nhiều biện pháp nghiệp vụ khác để xác minh đúng cha mẹ cho em” – vị lãnh đạo Công an phường Đáp Cầu thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã nhanh chóng đăng tải thông tin về nam thanh niên bị bắt cóc bán sang Trung Quốc, hiện đã trốn về Việt Nam nhưng không nhớ thông tin gia đình gây xôn xao cộng đồng mạng để giúp đỡ tìm kiếm cha mẹ của em.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội về nam thanh niên. (Ảnh chụp Facebook).

Ngay sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội, ai cũng mong rằng chàng trai sẽ nhanh chóng tìm được người thân của mình.

Thanh Thanh (Tổng hợp)