Trong lúc người dân Bạc Liêu đang đi đánh bắt hải sản thì phát hiện xác cá voi (còn gọi là cá Ông) khoảng 10 tấn trôi dạt vào bờ biển.

Chiều 15/2, UBND xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, sáng cùng ngày, một số người dân trong lúc đánh bắt hải sản thì phát hiện một xác cá voi trôi dạt cách cửa biển Kênh 30/4 khoảng 700m, theo báo VTC News.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng và người dân địa phương dùng phương tiện đường thuỷ, kéo xác cá Ông vào kênh 30/4, khu vực miếu thờ cá Ông, thuộc ấp 14, xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình).

Người dân tập trung cúng cá Ông. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, một trong những người tham gia vớt xác cá Ông là ông Nguyễn Minh Công, ở ấp 14, xã Vĩnh Hậu, cho biết, xác cá Ông không còn phần đầu, mò tìm nhưng không gặp.

Theo những người dân, cá Ông khá lớn, ước hơn 10 tấn, dài khoảng 12m. Khi đưa xác cá Ông vào bờ, người dân thắp hương cúng, chờ cơ quan chức năng xử lý.

Theo ông Huỳnh Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), đây là lần thứ 4 xác cá ông chết trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn xã Vĩnh Hậu.

Đối với những người dân sống bằng nghề rất kính trọng cá ông. Vì vậy, mỗi khi phát hiện cá ông chết trôi dạt vào bờ thì tiến hành chôn cất hoặc lập miếu thờ.

Thanh Thanh (tổng hợp)