Ca sĩ Lệ Quyên khẳng định không liên quan tới vụ iFan bị tố lừa đảo 15.000 tỷ đồng, đồng thời khuyến cáo khán giả luôn tỉnh táo khi những công ty mang danh tiếng nghệ sĩ ra kêu gọi đầu tư.

Liên quan tới vụ 32.000 người Việt sập bẫy đường dây tiền ảo lừa đảo 15.000 tỷ đồng, đại diện truyền thông của ca sĩ Lệ Quyên ngày 9/4 đã có thông báo trên Fanpage của ca sĩ này, khẳng định “chưa bao giờ có bất kỳ một hợp đồng, thỏa thuận nào với công ty này”.

Vụ sập bẫy đường dây lừa đảo tiền ảo 15.000 tỷ đồng: Ca sĩ Lệ Quyên lên tiếng
Thông báo trên Fanpage của ca sĩ Lệ Quyên (ảnh chụp màn hình).

“Hy vọng những khán giả của Lệ Quyên luôn sáng suốt, tỉnh táo khi những công ty mang tiếng của nghệ sĩ ra để kêu gọi tham gia, đầu tư. Trong trường hợp nếu như phía công ty sử dụng hình ảnh của Lệ Quyên đi lừa đảo, phía chúng tôi sẽ liên hệ với luật sư khi cần và nhờ sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ hình ảnh của mình”, thông báo viết.

Trước Lệ Quyên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hồi tháng 10/2017 cũng từng lên trang Facebook cá nhân khẳng định không phải là người đại diện hay PR, quảng cáo cho bất cá công ty đa cấp, huy động vốn nào.

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, khả năng có một số kẻ xấu ganh tỵ với anh hoặc cũng có thể là đối thủ của tập đoàn iFan nào đó nên đã dựng chuyện và cố tình gán ghép cho anh với vai trò đại diện hay quảng cáo, PR cho công ty đa cấp.

Vụ sập bẫy đường dây lừa đảo tiền ảo 15.000 tỷ đồng: Ca sĩ Lệ Quyên lên tiếng
Nhiều người dân căng băng rôn kêu cứu trước công ty Modern Tech

Theo Dân trí, ngày 8/4, hàng chục người dân sinh sống tại Tp.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương đã tập trung về trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech (quận 1, TP.HCM) để tố cáo tình trạng “lừa đảo” của công ty này. Theo những người tham gia phản ánh, Công ty Modern Tech đã dụ dỗ khoảng 32.000 người tham gia vào đồng tiền ảo iFan với số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng.

Để dụ dỗ người tham gia, Modern Tech hứa hẹn sẽ mang lại khoản lãi lên tới 48% trong 1 tháng bằng một ứng dụng di động được gọi là “ứng dụng công nghệ blockchain 4.0”, giúp quản lý thu nhập của các nghệ sĩ trong showbiz. Cùng với đó, nhiều tài liệu quảng cáo có sử dụng hình ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Hoài Linh, Quang Lê, Quang Dũng, Trấn Thành, MC Kỳ Duyên, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên… được iFan đưa lên mạng xã hội để quảng cáo, kêu gọi mọi người tham gia.

Tuy nhiên, qua tiếp xúc với các nạn nhân, phóng viên báo Thanh Niên ghi nhận hầu hết họ không có hợp đồng mua bán với Công ty Modern Tech, thậm chí cũng không chuyển vào tài khoản của công ty dù số tiền giao dịch từ hàng trăm ngàn đến hàng chục tỷ đồng.

Chiều 9/4, tại địa chỉ trụ sở của Công ty Modern Tech ở tòa nhà Vietcomreal (quận 1, Tp.HCM), Công ty cổ phần Replus (bên cho thuê) đã đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê văn phòng với Công ty Modern Tech. Lý do công ty Replus đưa ra là vì ngày 8/4 nhiều người đến liên hệ tố cáo Công ty Modern Tech lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây ồn ào, mất trật tự làm ảnh hưởng đến hình ảnh cho cộng đồng doanh nghiệp tại tòa nhà.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về công nghệ cao (C50), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) và Cục Cảnh sát hình sự (C45) đều cho biết chưa nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân về vụ việc này, chỉ được biết thông qua báo đài. Theo lãnh đạo các đơn vị này, nếu nhận được đơn thư tố cáo, chắc chắn cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra.

Nguyễn Trang