Về sức khỏe các nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom ngày 28/12 tại Ai Cập, đến nay 3 trường hợp bị thương nặng đã được giải phẫu, 4 người bị thương nhẹ đang phục hồi, 5 trường hợp còn lại bị xây xước, đi lại bình thường.

Những thông tin trên được Infonet dẫn từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập ngày 31/12. Theo đó, phía Ai Cập đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho 15 người gồm thân nhân của các nạn nhân và đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo của công ty Saigontourist. 2 thân nhân đã khởi hành sang Ai Cập ngày 29/12 và 7 thân nhân khởi hành một ngày sau đó. Đại sứ Ai Cập cho biết, sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cấp thị thực nhanh chóng khi có yêu cầu của gia đình các nạn nhân.

Người thân gặp một nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: VOV)

Theo tờ BizLIVE, Saigontourist – công ty lữ hành tổ chức tour du lịch có đoàn khách gặp nạn đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. Công ty đang làm việc với hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất. Dự kiến trong ngày 31/12 sẽ có 8 người trở về Việt Nam là những du khách không bị thương và bị thương nhẹ.

Với những người bị thương và cần điều trị thêm, công ty sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, hãng lữ hành này sẽ đưa khách về Việt Nam.

Với 3 người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Công ty này cũng xác nhận với Zing, xe chở du khách đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương, không có bất kỳ biển cấm nào. Đoàn đã đi đúng lịch trình mà Công ty đã cung cấp cho khách. Đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Về đền bù cho người gặp nạn, Saigontourist đã làm việc với đối tác cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Phía công ty bảo hiểm cho biết đang tiếp tục làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

Hoàng Anh (tổng hợp)