Chỉ vài giờ trước World Cup 2018 khai mạc, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận rằng các quán cà phê sẽ vẫn được chiếu World Cup 2018 miễn phí, không vi phạm bản quyền và không cần xin phép FIFA.
 

Xác nhận trên được VTV đưa ra sau khi làm việc với FIFA về việc liệu các tụ điểm công cộng có được phép trình chiếu World Cup miễn phí.

Trang tin VnExpress dẫn thông báo của VTV cho biết các địa điểm công cộng như quán bar, quán cà phê, khách sạn và những nơi khác không phải là nhà riêng trên lãnh thổ Việt Nam chiếu World Cup 2018 trên các kênh của VTV qua màn hình tivi hoặc máy thu thanh cá nhân (trừ các phương tiện di động) không bị coi là vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, các đơn vị này phải chiếu World Cup miễn phí, không nhằm mục đích quảng cáo cho bất kỳ thương hiệu nào. Các điểm chiếu World Cup kết hợp quảng bá cho nhãn hàng thương mại mới phải xin phép bản quyền của FIFA.

VTV xác nhận lại quán cà phê vẫn được chiếu World Cup miễn phí
Một quán bar chuẩn chuẩn bị không khí đón World Cup 2018. (Ảnh: Tintm)

Cũng theo VTV, việc phát sóng tín hiệu truyền hình trả tiền chương trình World Cup 2018 nếu được VTV cấp phép lại cũng không bị coi là vi phạm, nếu giữa đơn vị vận hành, khai thác các hình thức trên và đơn vị được cấp quyền có thỏa thuận dài hạn về việc sử dụng này.

Trừ các trường hợp trên, mọi hình thức chiếu World Cup công cộng phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản trước khi thực hiện.

Trước đó, trong bản tin thời sự tối ngày 13/6, vấn đề bản quyền truyền hình lại nóng lên khi VTV dẫn ý kiến của một luật sư cho rằng các địa điểm tập trung đông người như fanzone, quán cà phê… không được phát sóng các trận World Cup 2018 nếu không được VTV đồng ý. Nhiều người hâm mộ đã tỏ ra hoang mang trước thông tin này.

Minh Tuệ tổng hợp