Tối 15/12, đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018 lần thứ 2 trong lịch sử sau khi đánh bại Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình. Kỳ tích của đội tuyển làm nức lòng người hâm mộ sau một năm nhiều thành công.

Theo báo Zing, ngay sau trận đấu, Thaco Trường Hải đã công bố thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển và 50.000 USD cho HLV Park Hang-seo, APEC group công bố tặng Anh Đức, người ghi bàn thắng duy nhất trận chung kết, một căn hộ nghỉ dưỡng tại Phú Yên trị giá 1,2 tỷ đồng.

Be Group, ứng dụng gọi xe mới xuất hiện, thưởng 2 tỷ đồng. Các thành viên đội tuyển quốc gia và Ban huấn luyện cũng được sử dụng miễn phí 1 năm dịch vụ.

Một số doanh nghiệp tuyên bố nếu đội tuyển lên ngôi vô địch sẽ thưởng lớn, gồm TPBank (1 tỷ đồng), Vinaphone (1 tỷ đồng), Vietcombank (1 tỷ đồng), Asanzo (1 tỷ đồng)… Số tiền này nay đã chính thức được dành cho các nhà vô địch AFF Cup 2018.

Nhiều doanh nghiệp đánh giá cao sự nỗ lực của đội tuyển để đạt được ngôi vô địch năm nay. (Ảnh: Zing)

Theo Dân Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành Lê Văn Kiểm cũng quyết định thưởng 1,5 tỉ đồng cho đội tuyển.

Trong đó có 1 tỉ đồng cho tập thể đội tuyển, 200 triệu đồng cho cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 Nguyễn Quang Hải, 200 triệu đồng cho Anh Đức – cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất tối 15.12.2018 trên sân Mỹ Đình và 100 triệu đồng cho thủ môn Đặng Văn Lâm – người đã giữ sạch lưới cho đội nhà trước Malaysia.

Ngoài những số tiền thưởng “nóng” kể trên, ĐT Việt Nam còn nhận được 300 nghìn USD (khoảng 7 tỷ đồng) từ Ban tổ chức dành cho đội vô địch.

Phía trước, ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ còn nhận thêm nhiều khoản tiền thưởng từ các doanh nghiệp với danh hiệu vô địch AFF Cup 2018.

Hoàng Minh (Tổng hợp)