Ít ai nghĩ rằng ăn, ngủ lại là công việc vừa nhàn hạ vừa mang đến thu nhập cao ngất ngưởng.

Ngủ thuê chuyên nghiệp

Trong các nghiên cứu khoa học hiện nay, việc sử dụng tình nguyện viên ngủ thuê với mục đích điều trị chứng rối loạn giấc ngủ trở nên rất phổ biến.

Bên cạnh đó, lĩnh vực dịch vụ khách sạn cũng rất quan tâm đến chuyện thuê người “ngủ thuê”. Đó là bởi các cơ sở này luôn muốn mang lại cho khách hàng trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất. Họ sẵn sàng bỏ tiền để thuê một đội ngũ ngủ thuê tại các phòng khách sạn và ghi lại cảm nhận với ban giám đốc về những thiếu sót hoặc chưa hài lòng về căn phòng đó.

Ngoài ra, nhân viên ngủ thuê sẽ lên blog hoặc các trang mạng xã hội của khách sạn để nêu cảm tưởng khi ngủ tại khách sạn.

Ngủ chuyên nghiệp nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức lực. Bởi họ không đơn thuần là ngủ bình thường mà phải ngủ bất cứ lúc nào được yêu cầu.

Năm 2017, tại Thượng Hải, Trung Quốc, một công ty sản xuất thực phẩm chức năng ăn kiêng từng tìm người có khả năng ngủ chuyên nghiệp với mức giá 100.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 320 triệu đồng)/năm. Công việc chủ yếu là dùng sản phẩm và đi ngủ theo những khung giờ được yêu cầu sau đó báo cáo về trải nghiệm.

Việc nhẹ lương cao: Chỉ ăn ngủ cũng hái ra tiền
Ngủ thuê là nghề hái ra tiền.

Ở biệt thự, trông đảo san hô

Một công dân bang Queensland (Úc) tên là Ben Southall đã may mắn trúng tuyển công việc như mơ từ Cục du lịch bang với mức lương 150.000 đô la Úc (tương đương 2,6 tỷ đồng) trong vòng 6 tháng và rất nhiều ưu đãi khác.

Công việc hằng ngày của anh trong suốt nửa năm là khám phá các hòn đảo ở rặng san hô Great Barrier và cập nhật thông tin trải nghiệm lên các trang mạng xã hội.

Mỗi tháng anh chỉ phải làm việc 12 ngày và được hỗ trợ chi phí vé máy bay đi lại. Cục du lịch cũng cấp cho Ben biệt thự với đầy đủ trang thiết bị như bể bơi, bếp nướng ngoài trời, phòng tắm nắng….Ben cho rằng công việc của mình chẳng khác đi nghỉ dưỡng trên bờ biển. Anh cảm thấy thực sự may mắn và hạnh phúc với công việc này.

Việc nhẹ lương cao: Chỉ ăn ngủ cũng hái ra tiền
Công việc của Ben là mơ ước của nhiều người. (Ảnh: Dantri.vn)

Xem tivi chuyên nghiệp

Theo một bài báo trên Investopia.com , những chuyên gia xem tivi này có nhiệm vụ lướt qua các chương trình và các đoạn clips tin tức khác nhau để tìm ra các nội dung phù hợp có thể được phát sóng trong các chương trình truyền hình hoặc tin tức.

Jimmy Kimmel – người dẫn chương trình nổi tiếng cũng đã từng đồng ý trả 500-600USD (khoảng 14 triệu đồng)/tuần để tìm kiếm một người xem tivi chuyên nghiệp.

Việc nhẹ lương cao: Chỉ ăn ngủ cũng hái ra tiền
Xem tivi chuyên nghiệp mang lại rất nhiều tiền.

Ngồi ăn cho mọi người xem

Việc nhẹ lương cao: Chỉ ăn ngủ cũng hái ra tiền
Nghề Mukbang đang rất thịnh hành ở Hàn Quốc.
Việc nhẹ lương cao: Chỉ ăn ngủ cũng hái ra tiền
Tất cả những gì bạn cần là máy tính kết nối internet, camera và… thật nhiều thức ăn. (Ảnh: Kenh14.vn)

Kim Sung-jin 16 tuổi hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc, kiếm khoảng 1.500 USD (khoảng 33 triệu đồng) mỗi tối nhờ nghề độc lạ: Mukbang – vừa ăn vừa ghi hình. Công việc mà Patoo làm là quay video ăn cùng biểu cảm ngon miệng nhằm thu hút khán giả. Sở dĩ, xuất hiện Mukbang là do người Hàn Quốc hiện nay có xu hướng độc thân rất nhiều nên việc tìm đến mukbang như là cách để giúp họ vượt sự cô đơn trong bữa ăn.

Trước đó, nghề ăn cũng phát triển rầm rộ tại Mỹ với người ăn chuyên nghiệp Donna Simpson, cô mệnh danh là nữ hoàng trong giới béo phì, mọi người xem cô ăn trên các trang web cá nhân đều phải trả tiền.

Nguyễn Hiệp