Mấy ngày qua tại TP. Đà Nẵng, một phòng trọ nam sinh viên mọc gốc chuối sau kỳ nghỉ tết. 

Tối 27/2, tại phòng trọ của hai sinh viên Nguyễn Duy Khanh (năm 2 ngành Công nghệ thông tin, ĐH Đông Á Đà Nẵng) và Nguyễn Thanh Thái (19 tuổi, năm 1 ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng) ở K181 Cách Mạng Tháng 8, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng, cây chuối trên vừa nảy thêm 1 gốc, đủ tổng cộng 10 gốc xanh mướt, theo Thanh Niên.

Khanh kể, trưa mùng 10 tết (ngày 25/2), cả 2 từ quê ra Đà Nẵng, vừa bước vào phòng trọ thì hoảng hồn khi thấy viên gạch thứ 4 từ cửa phòng đi vào (giữa nhà vệ sinh và bếp) bị nứt toác, một khóm chuối 9 gốc phá gạch mọc lên được khoảng hơn 50cm.

Trong khi Khanh vui vẻ lấy máy chụp hình thì Thái ngồi sững, không kịp bỏ khẩu trang, nhìn chằm chằm vào gốc chuối như không tin vào mắt mình.

Khanh (phải) và Thái bất đắc dĩ đón thêm cây chuối làm bạn cùng phòng trọ. (Ảnh: Văn Tiến)

Trước đó, từ ngày 10-12/2, Khanh thấy nền gạch men có dấu hiệu nứt, đội lên nhưng chỉ nghĩ con gì bên dưới bò, đào hang nên khóa cửa phòng về quê ngày 27 tết (12/2) và trở lại vào mùng 10 (25/2), tròn 2 tuần thì chứng kiến vụ việc.

Được biết, ban đầu lá chuối rất vàng, nhưng sau 2 ngày, đến nay lá xanh non, mọc thêm 1 gốc và cao rất nhanh, hiện chừng khoảng gần 60cm. Theo quan sát, dãy nhà trọ xây dạng cấp 4, tường gạch, mái lợp này có 3 phòng; phòng Khanh, Thái nằm ở giữa, rộng 15m2, hướng Tây Bắc.

Tổng cộng 10 gốc chuối đã mọc lên. (Ảnh: Văn Tiến)

Ngoài viên gạch bị các gốc chuối phá, cạnh đó còn có 4 viên khác cũng đã bị nứt, đội nền, có khả năng còn nhiều gốc chuối còn mọc lên.

Còn có 4 viên gạch khác cũng đã bị đội nền, nứt vỡ. (Ảnh: Văn Tiến)

Có thể thấy, nền xi măng chỗ viên gạch nảy chuối khá mỏng, lớp hồ dầu dùng để dán gạch men cũng mỏng, đồng thời do đây là nhà cấp 4 nên hệ móng không cần kiên cố. Đây có thể là nguyên nhân khiến chuối phá nền.

Khanh phán đoán có thể trước khi làm phòng trọ, nơi đây chủ từng trồng chuối, khi dọn mặt bằng còn lại gốc nên mới có hiện tượng này.

Điều oái oăm là hiện cả Khanh và Thái rất lúng túng, các bạn không dám phá, nhổ gốc chuối, nhưng lo lắng chuối phát triển quá nhanh thì sinh hoạt bất tiện. Họ đành chờ khoảng đầu tháng, chủ trọ đến thu tiền sẽ nhờ xử lý.

Về sự việc cây chuối mọc giữa phòng này, nhiều trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử nhanh chóng đăng tải, chia sẻ và bàn tán nhiều nhất trong số những câu chuyện của sinh viên sau tết.

Nhiều ý kiến bình luận rất vui nhộn cho rằng chủ phòng trọ có lộc lá, chúc các bạn năm mới…không thi lại; ngoài ra cũng có ý trêu chọc các bạn sinh viên sẽ gặp toàn chuyện… củ chuối.

Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến ngờ vực vì cho rằng cây chuối phá nền xi măng, phá thủng gạch men là vô lý.

Khôi Minh