Tỷ phú Richard Branson cho rằng, với công nghệ tiên tiến như hiện nay, con người hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian làm việc mà vẫn đảm bảo hoàn thành công việc.

Theo nhà sáng lập Virgin, tập đoàn hiện có hơn 400 công ty, chăm chỉ là yếu tố quan trọng để gặt hái thành công, nhưng việc tận hưởng những gì bạn đang làm còn quan trọng hơn nhiều.

Trong cuốn sách bán chạy nhất của tỷ phú này có tên “The Virgin Way: If It’s Not Fun, It’s Not Worth Doing”, ông viết: “Niềm vui trong công việc là quan trọng nhất, nhưng nó lại bị đánh giá rất thấp trong bất kỳ doanh nghiệp thành công nào”.

Chia sẻ trên CNBC, ông trùm kinh doanh người Anh cho biết ông rất coi trọng tầm quan trọng của việc thư giãn, tiêu tiền và giữ liên lạc với những người bạn thân thiết.

Vị tỷ phú này tin rằng thời gian làm việc linh hoạt cho phép nhân viên của Virgin có thể giữ được sự cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân. Nhờ sự cân bằng này, người lao động sẽ cảm thấy hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn.

Tập đoàn Virgin đang thực hiện chính sách cho phép nhân viên nghỉ phép không giới hạn và tùy chọn làm việc tại nhà.

Theo tỷ phú Branson, một doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút được nhiều nhân tài hơn nếu áp dụng các điều kiện làm việc linh hoạt thay vì cách thức làm việc gò bó thời gian thông thường.

ty phu richard branson tin rang chia khoa thanh cong trong tuong lai la lam viec 3 ngaytuan
Trong một bài viết chia sẻ trên Twitter hồi đầu năm 2018, tỷ phú tự thân người Anh cũng cho rằng ý tưởng làm việc 5 ngày/tuần đã lỗi thời.

Tỷ phú này cũng tin rằng những tiến bộ trong công nghệ sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển đổi, hướng tới sắp xếp công việc linh hoạt hơn.

Thay vì sợ robot sẽ chiếm hết công việc, con người nên chấp nhận công nghệ bởi nó có thể giúp chúng ta giải quyết được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Điều đó đồng nghĩa với nhân viên sẽ có nhiều thời gian tự do hơn để thực hiện những việc họ muốn làm.

“Rất nhiều người muốn chỉ cần đi làm 3-4 ngày/tuần. Ai ai cũng muốn có nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh những người họ yêu thương, để khám phá thế giới và để khiến họ sống khỏe đẹp hơn”, ông chủ Tập đoàn Virgin nói.

Cách thức làm việc linh hoạt có thể là chìa khóa để giúp các doanh nghiệp gặt hái thành công, nhưng theo Richard Brason, nó chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được sử dụng đúng cách.

Ngoài ra, vị tỷ phú này cũng tin rằng lịch làm việc linh hoạt sẽ là chuẩn mực trong tương lai không xa và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên dần làm quen với điều này.

(Tổng hợp)