Công ty tiền ảo Modern Tech đã “biến mất” khi trụ sở đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này không còn một ai sau khi bị người dân tố lừa đảo chiếm đoạt hơn 15.000 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Dân trí, vào sáng ngày 9/4, không có một nhân viên nào làm việc ở trụ sở của Công ty Cổ phần Modern Tech đặt tại phố Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

Bộ phận lễ tân của toà nhà nơi Modern Tech đặt văn phòng cho biết công ty này thực chất chỉ hoạt động ở đây một thời gian rất ngắn và thường xuyên không có người làm việc.

“Em làm ở đây lâu rồi nhưng rất ít khi thấy có người đến văn phòng làm việc. Thỉnh thoảng em có thấy vài người giới thiệu là người của công ty đưa khách lên tham quan gì đó rồi đi. Em cũng không biết ai làm giám đốc công ty này”, nhân viên tên L. chia sẻ với phóng viên Dân trí.

Trụ sở công ty tiền ảo lừa đảo 15.000 tỷ đồng là ‘địa chỉ ma’
Trụ sở công ty Modern Tech thường xuyên không có nhân viên làm việc. (Ảnh: Dân trí)

Ban quản lý toà nhà hôm nay đã bố trí sẵn nhiều bảo vệ để đảm bảo an ninh sau khi nhiều người ngày 8/4 kéo đến trụ sở Modern Tech căng băng rôn tố cáo công ty này lừa đảo. Khi khách lên khu vực công ty Modern Tech, các nhân viên lễ tân đều báo cho bảo vệ để giám sát.

Theo đơn tố cáo của các nạn nhân, công ty Modern Tech đã lừa đảo số tiền lên đến hơn 15.000 tỷ đồng khi dụ dỗ khoảng 32 nghìn người tham gia dự án đầu tư một loại tiền ảo tên là Ifan theo hình thức đa cấp.

Trụ sở công ty tiền ảo lừa đảo 15.000 tỷ đồng là ‘địa chỉ ma’
Các gói khi tham gia vào iFan. (Ảnh: Dân trí)

Nội dung đơn tố cáo cho thấy dự án Ifan do 7 người Việt Nam sáng lập nhưng luôn gắn mác là dự án từ Singapore để tạo lòng tin với nhà đầu tư. Công ty Modern Tech được ủy quyền làm đại diện hợp pháp.

Hình thức huy động vốn của dự án là kêu gọi các nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan. Công ty cam kết nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng, và nếu lôi kéo được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia.

Tuy nhiên, sau khi thu được số tiền lớn, Ifan tuyên bố quy đổi hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi qua một đồng tiền số, nhưng giá mua đồng tiền mà Ifan định ra cao gấp rất nhiều lần giá thực tế của đồng tiền số đó trên thị trường. Lúc đó, những nhà đầu tư mới biết mình bị lừa.

Minh Tuệ tổng hợp