Công an đã bác thông tin gây xôn xao dự luận về một nhóm người đi trên ôtô 7 chỗ tham gia vụ cướp có vũ trang tại huyện Càng Long (Trà Vinh). 

Theo Báo Công Lý, những ngày qua, dư luận xôn xao thông tin, một nhóm người đi trên ôtô 7 chỗ mang theo hung khí gây ra một vụ cướp tiền táo tợn ở huyện Càng Long (Trà Vinh). Người dân chứng kiến đã quay lại sự việc và đưa lên mạng xã hội.

Zing đưa tin, ngày 4/11, công an huyện Càng Long bác thông tin vụ cướp có vũ trang đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2018, Lê Văn Trọn (33 tuổi, xã Huyền Hội, huyện Càng Long) cần bán một thửa đất.

Lúc này, giữa Trọn và Võ Văn Trắng (38 tuổi, người cùng xã) thỏa thuận, nếu Trắng giới thiệu được người mua thì sẽ nhận tiền hoa hồng sau khi Trọn bán được đất.

Sau đó, Trắng đã giới thiệu Phạm Tuấn Kiệt đến mua thừa đất này và hẹn ngày 31/10 sẽ giao tiền tại một ngân hàng ở huyện Càng Long.

Lo sợ lúc nhận tiền bán đất sẽ bị Trắng gây khó dễ, nên Trọn đã rủ 6 nam thanh niên khác đem theo 6 cây dao tự chế, 1 viên nén quẹt diêm (loại pháo tự chế) cùng đến điểm hẹn nhận tiền bằng ôtô 7 chỗ đi thuê.

Nhận được tiền bán đất, Trọn định rời đi thì bị Trắng đi cùng Bùi Văn Cường (34 tuổi, thị trấn Càng Long) đến gặp và yêu cầu phải đưa số tiền hoa hồng theo thỏa thuận.

Trọn không đồng ý rồi lên xe. Lúc này, Trắng mở cửa xe kéo Trọn lại thì phát hiện nhóm bạn của người này đang ngồi bên trong cùng với nhiều dao tự chế nên bỏ đi.

Nhóm của Trọn điều khiển ôtô rời khỏi ngân hàng, lưu thông về hướng Trà Vinh, còn Trắng và bạn chạy xe máy bám theo.

Khi này có người trong nhóm của Trọn chạy xe máy đã dùng vật giống súng bắn về phía Trắng nhưng không trúng.

Đến đoạn cua Mỹ Huê (khóm 6, thị trấn Càng Long), một người từ trong ôtô tiếp tục ném viên tự chế ra bên ngoài gây nổ (viên nén tự chế từ quẹt diêm).

Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe nhưng tài xế tiếp tục tăng tốc bỏ chạy.

Khi đến cầu BaSi (ấp Chợ, xã Phương Thạnh), một người trên xe ném hung khí xuống sông khiến xe mất lái và tông vào lan can cầu.

Vụ việc khiến đông người dân hiếu kỳ đến xem và cho rằng đây là một vụ cướp có vũ trang táo tợn.

Công an huyện Càng Long đang điều tra và xử lý các đối tượng vi phạm.

Thế Tam (Tổng hợp)