Theo lời bà Phượng (trú tại quận Tân Bình, Tp.HCM), học sinh, sinh viên chỉ cần bỏ ra 360.000 đồng để mua 1 lá bùa do bà bán là có thể đỗ mọi cuộc thi.

Ngày 8/1, trong căn phòng trọ chỉ khoảng 15 mét vuông, bà Phượng – thầy bói ra giá bùa 360.000 đồng kèm theo cam kết: “Thi gì cũng đỗ”. Tuy vậy, “tiền nào của nấy” nên lá bùa này sẽ chỉ hiệu nghiệm trong vòng một tuần, theo VTV.

Tin lời thầy bói, học sinh đua nhau mua bùa thi đỗ
Những tấm bùa thi đỗ có giá 360.000 đồng (Ảnh cắt từ clip)

Gói dịch vụ của thầy bói Phượng rất đa dạng. Không chỉ có bùa dành cho người thi lần đầu mà còn có bùa dành cho những người “thi mãi không đỗ”. Theo bà, những người thi mãi không đỗ là những người vô cùng xui xẻo. Và muốn “hoá xui” thì phải đưa thêm cho bà 3,5 triệu đồng để làm lễ.

“Muốn thi đỗ chắc cú con phải mua lá bùa trị giá 3,5 triệu đồng. Muốn làm bùa này, con phải đưa hình cho cô thì mới làm được”, bà Phượng nói với một khách hàng.

Ngoài việc sử dụng những lời đường mật để dụ dỗ khách hàng, người thầy bói còn có 1 chiêu khác là doạ dẫm. Bà nói, “nếu đã hứa quay trở lại mua bùa mà không thực hiện sẽ bị xui xẻo đến hết đời”. Chính vì thế, nhiều người đã phải miễn cưỡng mua bùa của bà chỉ vì sợ xúi quẩy.

Trong lá bùa, bà Phượng ghi đầy đủ tên học sinh, trường, lớp, cuộc thi rồi sau đó đốt nhang, niệm thần chú. Bà giải thích khi niệm thần chú, thần linh sẽ nhập, điểm sẽ cao lên mà không ai có thể biết lý do.

Với việc bán bùa, mỗi ngày, bà Phượng có thể kiếm được từ 7 đến 10 triệu đồng. Hành vi cuộc bà sẽ bị khép vào tội Lừa đảo.

Đành rằng “học tài thi phận” nhưng để có thành tích nhất định thì ai cũng phải bỏ công sức học tập xứng đáng chứ không thể vì một lá bùa mà qua được các kỳ thi. Chính tâm lý lo sợ do không học tập chăm chỉ hoặc mong cầu kết quả cao vượt quá khả năng bản thân mà gây ra áp lực trong thi cử.

Hoàng Kỳ