Đêm 25/11, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động cắt điện tại nhiều khu vực trên địa bàn TP. HCM để tránh các rủi ro đến tính mạng con người.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết, do ảnh hưởng mưa bão số 9, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố bị ngập nước khiến hệ thống tủ điện, dây điện chìm trong nước sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường, và các đơn vị tham gia khắc phục mưa bão, theo báo điện tử VOV.

Để tránh rủi ro đến tính mạng con người, công ty đã chủ động phối hợp với các quận, huyện cắt điện một số khu vực. Trong đó, các khu vực bị ngập nặng như quận Bình Thạnh, quận 7, Bình Tân, Gò Vấp là các quận có nhiều khu vực bị ngắt điện.

Khi tình hình mưa bão ổn định lại phía EVN HCMC sẽ tổ chức cấp điện lại cho người dân.Đây là những nơi bị ngập nước nặng, nhấn chìm hệ thống tủ điện, dây điện gây mất an toàn cho người đi đường và lực lượng chức năng tham gia khắc phục sự cố, theo báo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, Quận 7, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân, quận Gò Vấp có nhiều điểm bị cắt điện. Tại một số nơi ở trung tâm thành phố như Quận 3 cũng bị cắt điện cục bộ.

Cây xanh ngã đổ vào hệ thống dây điện tại huyện Cần Giờ chiều 25/11 – (Ảnh: HOÀNG ĐÔNG).

Cho tới thời điểm hiện tại, hệ thống điện trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc nào liên quan đến tính mạng con người.

Trong chiều 25/11, mưa bão khiến một trụ điện trên đường Thái Văn Lung, Quận 1 đổ ngã gây hư hỏng một chiếc xe oto đang đỗ trên đường./.

Thanh Thanh (t/h)