Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thông điệp chúc mừng các nhà đầu tư khi chỉ số công nghiệp Dow Jones vừa vượt ngưỡng 25.000 điểm, đồng thời đưa ra nhận định rằng thị trường chứng khoán vẫn còn tiềm năng tăng giá rất lớn.

Chỉ số Dow Jones mở cửa ngày 4/1 ở mức 24.964 điểm và sau 10 phút chỉ số này đã vượt qua ngưỡng 25.000 điểm. Tổng thống Trump gửi lời chúc mừng, khẳng định cột mốc này có sự đóng góp từ việc chính quyền của ông đã ra sức cắt giảm rất nhiều quy định.

“Dow Jones vừa vượt qua 25.000 điểm. Xin chúc mừng! Việc cắt giảm những quy định không cần thiết đang tiếp tục”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter sáng ngày 5/1, bày tỏ sự phấn khích trước dấu mốc mới trên thị trường Mỹ.

Ông Trump cho rằng việc chỉ số Dow Jones tăng 1.000 điểm trong 5 tuần qua là tốc độ tăng nhanh nhất trong lịch sử.

Ông viết: “Đây chính là chương trình Đưa nước Mỹ Vĩ đại trở lại! Việc làm, việc làm, việc làm. 6.000 tỷ USD giá trị đã được tạo ra!”

Cuối ngày trước đó, khi chỉ số Dow Jones cận kề mốc 25.000 điểm, ông Trump viết trên Twitter rằng: “Thị trường chứng khoán có thêm một ngày tốt đẹp, nhưng giờ là lúc Dự luật Giảm thuế được thông qua, thị trường còn tiềm năng tăng cực lớn.”

Ông Trump cam kết sẽ tiếp tục nới lỏng các quy định hơn nữa để tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho giới kinh doanh.

Và như để khích lệ thêm cho giới đầu tư, Tổng thống Trump dự đoán chỉ số Dow Jones sẽ sớm đạt đến cột mốc tiếp theo là 30.000 điểm.

Minh Tổng