TIN TỐT ĐẸP ngày 4/7 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nhặt được 15 triệu đồng, nam thanh niên ở Nghệ An trả lại chủ nhân sau 1 giờ đăng tin trên Facebook’.

Sáng 3/7, trên đường đi làm chị Nguyễn Thị Bình (41 tuổi, ở phường Lê Lợi, TP. Vinh) làm rơi chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng và một số giấy tờ khác, theo báo Nghệ An.

Lúc đó anh Quế Thanh Hải đi phía sau đã nhặt được chiếc ví. Anh Hải vội đuổi theo để trả nhưng không kịp nên đăng tải thông tin nhặt được ví trên Facebook cá nhân.

Nhặt được 15 triệu đồng, nam thanh niên ở Nghệ An lên mạng tìm người đánh rơi
Thông tin đăng trên facebook cá nhân ảnh Hải. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Khi đến nơi làm việc, chị Bình tìm ví thì phát hiện không thấy, vẫn đinh ninh là quên ở nhà. Chỉ khi nghe bạn bè thông báo và nhìn thấy tin anh Hải đăng tải thì mới biết là mình đã đánh rơi trên đường.

Sau khi liên lạc, chị Bình được anh Hải mời đến chỗ làm việc để nhận lại ví tiền.

Chị Bình cho biết: “Đến giờ tôi vẫn không tin mình lại có thể nhận lại được ví nhanh đến vậy. Tôi quá may mắn khi gặp được người tốt”.

Nhặt được 15 triệu đồng, nam thanh niên ở Nghệ An lên mạng tìm người đánh rơi
Chị Bình viết giấy cam kết trước khi nhận lại tài sản. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo Báo Bình Định, cũng trong ngày 3/7, anh Đỗ Văn Toàn (30 tuổi, TP. Quy Nhơn) có nhặt được một chiếc ví, bên trong có 8 tờ tiền nhân dân tệ, 15 tờ tiền đô la Mỹ (tổng giá trị khoảng 3 triệu đồng), 3 thẻ ATM và một số giấy tờ khác.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, anh Toàn đã tới Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn (BĐBP Bình Định) để nhờ tìm chủ nhân của chiếc ví.

Nhặt được 15 triệu đồng, nam thanh niên ở Nghệ An lên mạng tìm người đánh rơi
Anh Đỗ Văn Toàn (thứ 2 từ trái sang) trao lại chiếc ví cho anh Yang Yaming (thứ 3 từ trái sang). (Ảnh: Báo Bình Định)

Chiếc ví sau đó được trao trả lại cho chủ nhân là anh Yang Yaming (sinh năm 1988, quốc tịch Trung Quốc). Anh Yang là thuyền viên tàu Mermaid Star (Hong Kong) đang neo đậu tại Cảng Quy Nhơn để dỡ hàng.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News