Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 13/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Ấm lòng quán cơm chay 2.000 đồng ngày đầu xuân’

Nhằm chung tay tiếp sức giúp những mảnh đời nghèo khó có được bữa cơm ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng, quán cơm Đồng Hành (số 83 đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) chính thức khai trương ngày 12/2, theo báo Tuổi Trẻ Online.

Với thông điệp “Cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại, không nhận được gì thì cũng đã được cho”, quán cơm 2.000 đồng ở TP Sa Đéc, Đồng Tháp muốn chia sẻ một phần gánh nặng với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại quán cơm ngày, mỗi người dân đến ăn chỉ cần bỏ ra 2.000 đồng là có được một phần ăn no đủ.

Chủ quán cơm Đồng Hành là ông Phạm Minh Thiện – giám đốc doanh nghiệp tư nhân Cỏ May – thành lập, phục vụ cho tất cả người dân từ 11h – 12h30 hàng ngày.

Trong ngày khai trương đầu xuân, quán đã chuẩn bị khoảng 100 suất cơm để phục vụ người dân với 4 món ăn mặn thu hút khá đông người dân, người lao động nghèo và công nhân lao động đến ăn.

Theo chủ quán cơm, giá trị của mỗi suất cơm khoảng 12.000 đồng nhưng quán chỉ thu tượng trưng 2.000 đồng. Thực đơn sẽ được thay đổi liên tục hàng ngày để thực khách không bị ngán.

Với thông điệp “Cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại, không nhận được gì thì cũng đã được cho”, quán cơm muốn chia sẻ một phần gánh nặng với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Khách đến ăn cơm từ thiện. (Ảnh: TTO)

“Có trải nghiệm cái cảm giác hàng ngày phải dùng sức lao động của mình để bảo đảm cho từng bữa cơm cụ thể của chính mình mới thấy chỉ cần lỡ hắt hơi sổ mũi vì mắc phải một cơn mưa là ngày mai đã là ngày nghiệt ngã. Chén cơm manh áo của người nghèo mong manh lắm”, ông Thiện chia sẻ.

Trước đó, ngày 5/9/2009, tại địa chỉ 14/1 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, quán cơm rẻ nhất Sài Gòn đã chính thức được khai trương đúng với tên gọi ý nghĩa của nó “Quán cơm 2.000”- mỗi người đến đây đều được ăn một phần cơm mà giá chỉ có 2000 đồng.

Những ngày đầu tiên, quán chỉ có 6 nhân viên thường trực bao gồm 1 đầu bếp chính, 2 phụ bếp và 3 nhân viên. Ngay ngày khai trương, quán đã nấu 200 phần cơm và đã ‘hết veo’ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ.

Bằng sự quyết tâm cùng góp sức của nhiều thành viên trên diễn đàn nên đến nay quán đã nấu được 350 phần, song số lượng người đến với quán thì ngày càng tăng gấp nhiều lần, vẫn không sao đáp ứng đủ.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News