Sau khi trục vớt thành công tàu nước ngoài số hiệu 64954 bị chìm và dạt vào vùng biển Bạc Liêu, các cơ quan chức năng đang phối hợp tìm kiếm chủ tàu để trao trả.

Ngày 17/3, ông Nguyễn Thanh Thiện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng (ĐBP) Gành Hào (TT.Gành Hào, H.Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết, sau khi trục vớt thành công tàu cá nước ngoài mang số hiệu 64954, ĐBP Gành Hào đã báo cáo vụ việc cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để xin ý kiến xử lý tiếp theo, theo Thanh Niên.

Tìm chủ nhân
Chiếc tàu đang neo đậu tại cửa biển Gành Hào – Bạc Liêu. (Ảnh: VnExpress)

Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã báo cáo tỉnh và đề nghị Sở Ngoại vụ phối hợp với các cơ quan chức năng, thông báo, tìm kiếm chủ tàu cá nước ngoài nói trên. Nếu xác định được chủ tàu, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ bàn giao cho chủ sở hữu.

Trước đó, ngày 12/3, lực lượng biên phòng Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) nhận tin báo có tàu sắt không người lái mang số hiệu của Trung Quốc bị chìm một phần, trôi dạt cách cửa biển Gành Hào khoảng 28 hải lý. Sau đó, lực lượng chức năng huy động 4 tàu dân sự, cùng hàng chục chiến sĩ đến trục vớt, theo VnExpress.

Sau khi khảo sát, lực lượng chức năng phát hiện chiếc tàu sắt có chiều dài là 34m, rộng 6,5m, tên hiệu tàu viết bằng tiếng Trung Quốc có nghĩa “Đại Cát Đại Lợi”. Trên tàu có một số nhu yếu phẩm dự trữ và nhật ký hành trình.

Khôi Minh