UBND TP. Bạc Liêu yêu cầu đơn vị liên quan làm rõ vụ việc phụ huynh tới trường “ăn thua đủ” với giáo viên Trường THCS Trần Huỳnh vì vứt quần của học sinh vào sọt rác. 

Ngày 4/12, UBND TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã họp và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc một phụ huynh truy trách nhiệm của giáo viên vì đã vứt quần của con gái bà vào sọt rác.

Theo Báo Tuổi Trẻ, tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố xác định, trong vụ việc này, phụ huynh D.N.A. – đã sai hoàn toàn. Ngày 6/12, Trường THCS Trần Huỳnh sẽ họp, kiểm điểm phụ huynh trên.

Giáo viên H.V. K. chia sẻ với báo giới, vụ việc đã ảnh hưởng đến uy tín của mình: “Tôi công tác ngành giáo dục 8 năm nay chưa bao giờ rơi vào tình trạng như vậy và cũng chưa bao giờ gặp phụ huynh nào như vậy”.

Trước đó, ngày 3/12, bà D.N.A. đăng lên trang cá nhận đoạn video gần 4 phút với nội dung chất vấn với giáo viên H.V.K. (Trường THCS Trần Huỳnh).

Theo Báo Người Lao Động, vào buổi học sáng 30/11, con gái bà A. (học sinh lớp 6) có đem một chiếc quần tới lớp. Khi ra về, em này để quên trong ngăn bàn. Đến đầu giờ chiều, học sinh lớp khác đến dọn vệ sinh và nhặt được chiếc quần, sau đó đặt lên bàn giáo viên. Khi vào lớp, thầy H.V.K đã gọi một học sinh bỏ vào sọt rác.

Sáng 1/12, con gái bà A. đến hỏi thì thầy K. trả lời: “Thầy có thấy cái bọc gì đen thui, thấy ghê quá mà để trên bàn nên thầy kêu bạn bỏ sọt rác rồi”.

Chiều 3/12, bà A. đến trường gặp giáo viên này để hỏi rõ nguyên nhân vì sao lại bỏ chiếc quần vào sọt rác. Lúc này, thầy K. trả lời: “Cái quần bỏ lên bàn giáo viên là không tôn trọng nên thầy mới kêu các em bỏ rồi”.

Nghe đến đây, bà A. bức xúc, do đây là cái quần của con bà mới mua, mấy em học sinh để lên bàn của giáo viên chủ yếu tìm bạn nào để quên trả lại. Nếu thầy K. kiểm tra thì không thể kêu các em đem bỏ.

phu huynh noi giao vien bien chat vi vut quan cua con vao sot rac
Do bị phản ứng dữ dội, khoảng 22h ngày 3/12, đoạn video đã được A. gỡ xuống. (Ảnh chụp màn hình)

Trong lúc nói chuyện, A. đã dùng điện thoại ghi lại cuộc tranh cãi rồi đăng tải lên mạng kèm cụm từ “biến chất”.

Đặc biệt, người phụ nữ này còn nói bộ quần áo thầy K. mặt trên người không giá trị bằng cái quần short của con gái mình. Thậm chí, A. còn yêu cầu: “Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui”. Điều này khiến cộng đồng mạng bình luận tỏ sự bức xúc, cho rằng hành động của vị phụ huynh này không tôn trọng giáo viên.

Đức Huy (Tổng hợp)