Xoay quanh việc thùng tiền từ thiện “Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ” tại TP.HCM, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, đó không chỉ đơn thuần là từ thiện.

Đã hơn 2 tháng nay, từ 8h sáng tới 20h tối, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã tìm tới trước cửa Phòng khám đa khoa Royal ở TP.HCM – nơi đặt thùng tiền có tên “Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ”. Họ cầm 3 tờ tiền, rồi lặng lẽ xuống phố.

Sáng 18/5, bà Thảo (người có hoàn cảnh khó khăn) lại tới nhận 3 tờ tiền, rồi lại lặng lẽ tiếp tục một ngày mưu sinh, theo VTV.

Thùng tiền có tên “Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ” với những tờ mệnh giá 5.000 đồng cứ vơi đi rồi lại đầy lên. Người đến lấy không cần phải xin, cũng không cần phải cảm ơn.

Tuy nhiên, khi dư luận xuất hiện thông tin chủ thùng tiền làm từ thiện chỉ là chiêu trò, nơi này đã cất thùng tiền đi.

Thậm chí, trên mạng xã hội còn xuất hiện thông tin Phòng khám đa khoa Royal vốn là một phòng khám có yếu tố nước ngoài – đã bị Sở Y tế xử phạt nhiều lần, nay thay tên đổi chủ, gắn mác làm từ thiện để câu khách. 

Phòng khám Baylor từng bị thanh tra Sở Y tế xử phạt nhiều lần và đã để lại tiếng xấu nay đổi tên thành phòng khám Royal. (Ảnh tổng hợp)

Sở Y tế TP.HCM cho biết, Phòng khám đa khoa Royal thuộc Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông Á, được Sở cấp phép hoạt động từ tháng 11/2017.

Phòng khám do bác sỹ Trần Việt Hoa chịu trách nhiệm chuyên môn. Trong danh sách đăng ký người hành nghề tại đây, không có ai là người nước ngoài.

Tại địa điểm hoạt động, trước đây đã có một phòng khám có tên Baylor. Phòng khám Baylor từng bị thanh tra Sở Y tế xử phạt nhiều lần và đã để lại tiếng xấu.

Sở Y tế cũng cho biết, việc thay tên đổi chủ phòng khám hiện pháp luật không cấm và cũng không có quy định nào cấm phòng khám được làm từ thiện bằng cách cho tiền người khác.

Thế Tam