Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 18/6 đã lên tiếng thay những CĐV bóng đá nước này đang giận dữ sau một loạt trục trặc kỹ thuật kéo dài 3 ngày liên tiếp, ảnh hưởng tới việc theo dõi World Cup.  

Ngày 18/6, ông Turnbull đăng trên Twitter rằng ông đã phản ánh vấn đề này với Allen Lew, Giám đốc điều hành công ty viễn thông Optus, đơn vị độc quyền phát sóng World Cup 2018 tại Australia, Reuters đưa tin.

“Ông ấy (Allen Lew) khẳng định với tôi đang tập trung vào vấn đề đường truyền World Cup và tin rằng nó sẽ được giải quyết vào tối nay”, ông Turnbull viết.

CĐV bóng đá Australia đang vô cùng giận dữ sau các sự cố gián đoạn đường truyền tại nước này trong trận đấu giữa Costa Rica và Serbia ngày 17/6 cũng như trong đêm khai mạc.

Những lời phàn nàn nhiều tới mức Lew phải lên tiếng xin lỗi: “Chúng tôi nên làm tốt hơn, chúng tôi có thể làm tốt hơn và chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Trả lời phóng viên tại một họp báo, Lew cho biết kênh truyền hình SBS sẽ phát sóng 6 trận đấu tiếp theo trong khi Optus sửa lỗi đường truyền. SBS sẽ chiếu miễn phí các trận đấu có đội tuyển quốc gia Australia cũng như một số trận chọn lọc khác.

Đây không phải lần đầu tiên ông Turnbull lên tiếng về những tranh cãi liên quan đến thể thao. Hồi tháng 3/2018, ông từng yêu cầu đội cricket Australia nhanh chóng giải quyết lùm xùm gian lận trong một giải đấu ở Nam Phi.

Thu Hương